Thứ Hai, 04 Tháng Năm, 2020 09:44

Mỹ và Canada được các giám mục tái thánh hiến cho Đức Mẹ

Các giáo phận tại Mỹ và Canada đã cùng tái thánh hiến quốc gia cho Đức Trinh Nữ Maria trong dịp cầu nguyện hiệp nhất mong chấm dứt đại dịch vào ngày 1.5.

Đức cha Jose Gomez, Tổng Giám mục Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mỹ đã cử hành phụng vụ, được phát sóng từ nhà thờ Chánh tòa Los Angeles. Về phía Canada, Đức Hồng y Thomas Collins ở Toronto chủ sự buổi cầu nguyện tái thánh hiến.

Các vị giám mục và tín hữu ở cả hai quốc gia được mời gọi cùng tham gia. “Hôm nay, chúng con cầu khẩn Đức Mẹ hãy hướng ánh mắt của lòng thương xót về phía chúng con, trong thời gian khó khăn này, khi mà có nhiều người tử vong (...). Cầu xin Đức Mẹ cầu bầu với Con của Mẹ bảo vệ và giải thoát chúng con khỏi độc tính của loại siêu vi này”, Đức Tổng Giám mục Gomez nói.

Mỹ được thánh hiến lần đầu tiên cho Đức Mẹ vào năm 1792 bởi Đức Giám mục John Carroll của Baltimore.

Bên kia biên giới, tại Canada, các giám mục cũng đã dâng lời cầu nguyện lòng từ ái của Đức Mẹ. Đức Tổng Giám mục Christian Lépine của Montreal chia sẻ rằng, Đức Mẹ là cầu nối giữa Thiên Chúa và chúng ta. Mẹ cầu nguyện với chúng ta và cho chúng ta. Mẹ hiểu được những khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để Dân Chúa kiên định, trung thành và tiếp tục đi trên con đường của Tin Mừng.

Ngày 1 tháng 5 được chọn là ngày tái thánh hiến vì tháng 5 là tháng Đức Mẹ. Đức Tổng Giám mục Gomez cũng nhắc lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha, khuyến khích các gia đình nên dành thời gian cùng nguyện kinh Mân Côi trong tháng 5.

Đức TGM Gomez đang cử hành phụng vụ lễ tái thánh hiến quốc gia cho Đức Mẹ, ngày 1.5.2020

Thiện Tâm (CBCP News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm