Thứ Hai, 25 Tháng Ba, 2019 04:47

Nạn nhân bom nguyên tử Hiroshima yết kiến Đức Thánh Cha

“Earth Caravan” là một tổ chức liên tôn toàn cầu với mong muốn đem lại hòa bình, hạnh phúc và sự chữa lành đến mọi nơi trên Trái đất.

Họ đã đến Rome để tặng Đức Phanxicô cây nến “Ngọn lửa Hòa bình” với lời thỉnh cầu: “Thưa Đức Thánh Cha, ngài có thể thổi tắt ngọn lửa này để không bao giờ có thêm một Nagasaki khác, một Hiroshima khác?”. Ngọn nến được làm từ đống tro tàn của quả bom nguyên tử phá hủy thành phố Hiroshima năm 1945.

Tổ chức này đã đồng hành với bà Setsuko Thurlow, một trong những nạn nhân sống sót sau khi bom nguyên tử bị ném xuống Hiroshima. Lúc đó bà 13 tuổi. Bà mong muốn các thế hệ sau hành động để thảm kịch này không xảy ra lần nữa.“Earth Caravan” muốn thể hiện sự ủng hộ đối với nạn nhân Setsuko Thurlow bằng cách đồng hành cùng bà, cùng cây nến.

Ban đầu, tổ chức này bắt đầu với cộng đồng Phật giáo Tao Sangha. Họ sử dụng hình ảnh thảm kịch năm xưa nhằm ngăn chặn bạo lực và sự bất công trên toàn cầu.

Trong thời gian ở Rome, họ cũng sẽ gặp Thị trưởng Virginia Raggi, và có buổi nói chuyện ở trường học tại Supino nhằm nhấn mạnh lời kêu gọi hòa bình trên khắp thế giới.

Thiện Tâm (theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm