Thứ Ba, 05 Tháng Năm, 2020 05:25

Ngày Thế giới Cầu nguyện cho ơn gọi

Chúa nhật thứ IV Phục Sinh vừa qua là “Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi” lần thứ 57.

Năm nay, Đức Thánh Cha mời gọi Giáo hội suy ngẫm về 4 từ khóa của ơn gọi: nỗi đau, lòng biết ơn, sự khích lệ và ngợi ca. Trên khắp thế giới, Giáo hội ở mỗi quốc gia cũng có những sáng kiến để hướng về ngày này trong bối cảnh đại dịch.

Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha mời gọi giới trẻ ở nhà và cầu nguyện cho các bạn trẻ trả lời "vâng" theo lời gọi thiêng liêng. Thánh lễ Chúa nhật được phát trực tiếp trên kênh La 2 của TVE do Đức Giám mục Phụ tá của Madrid - Đức cha Jesús Vidal chủ sự.

Tại Đức, Trung tâm Mục vụ Ơn gọi của Hội đồng Giám mục nước này đã đưa ra sáng kiến “24 giờ cầu nguyện cho ơn gọi” diễn ra từ ngày 2 - 3.5.

Tại Bồ Đào Nha, Đức cha Manuel da Silva Rodrigues Linda, Giám mục Porto, đã mời gọi các bạn trẻ hãy nhận nhiệm vụ cao quý trong những trái tim nồng ấm. Ngài giải thích rằng, Chúa Giêsu đã đưa mọi người đến với những trái tim sốt sắng của họ. Mỗi người được mời gọi hãy suy nghĩ về vị trí của mình trong Giáo hội.

Chủ tịch Ủy ban Ơn gọi - Hội đồng Giám mục Ireland, Đức cha Alphonsus Cullinan chia sẻ, ngài đã cầu nguyện hiệp thông với Đức Thánh Cha trong việc thúc đẩy ơn gọi. Lời cầu nguyện của ngài dành cho tất cả những người đang được kêu gọi đến với đời sống thánh hiến sẽ có can đảm để nói “vâng”.

Các tân linh mục tại giáo phận Obala, Cameroon - 4.2020

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm