Thứ Tư, 14 Tháng Sáu, 2017 09:42

NGÀY THẾ GIỚI VÌ NGƯỜI NGHÈO LẦN THỨ NHẤT

 

Đức Giáo hoàng đã nói lời xin lỗi đến những người nghèo, người vô gia cư, những người bị gạt ra ngoài lề xã hội vì sự thờ ơ của người khác.
Và ngài đã đưa ra một sáng kiến mới: Giáo hội sẽ tổ chức một ngày dành trọn cho người nghèo.
Ngày dành cho người nghèo lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 năm 2017.
Vatican đã công bố thông điệp cũng như chủ đề của sự kiện này: "Chúng ta hãy yêu, nhưng bằng hành động, chứ không phải bằng lời nói".
Trong thông điệp, ngài kêu gọi mỗi Ki-tô hữu hãy biểu thị bằng hành động cụ thể đối với người nghèo. Ngài cũng lên tiếng phản đối những người thờ ơ với người nghèo vì lợi nhuận, cũng như những bất công trong xã hội mà họ phải gánh chịu.
Vào ngày này Đức Giáo hoàng sẽ cử hành thánh lễ tại Vatican, và bắt đầu một truyền thống mới: 500 người nghèo hoặc vô gia cư sẽ được dùng bữa trưa tại sảnh Tiếp kiến Paul VI. Những người còn lại sẽ nhận những suất ăn miễn phí tại các cơ sở khác do Vatican lập ra.

(Nguồn: Romereports)

 

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn sàng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình. Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi rõ nguồn bên dưới: theo Báo Công giáo và Dân tộc hoặc theo cgvdt.vn.
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm