Thứ Tư, 28 Tháng Chín, 2022 05:08

Ngoại trưởng Tòa Thánh dự họp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế

Tham dự cuộc họp lần thứ 66 do Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tổ chức từ ngày 26-30.9.2022 tại Vienna, Áo, Ngoại trưởng Tòa Thánh - Đức cha Paul Richard Gallagher đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất của Đức Thánh Cha đến những người tham dự.

Đức cha Gallagher kêu gọi mọi người đừng bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm đối thoại giữa những xung đột và bất ổn đang leo thang trên thế giới, nơi các giải pháp ngoại giao ngày càng trở nên ít đi. Ngài phản đối việc sử dụng vũ khí hạt nhân để giải quyết xung đột, và cho biết Tòa Thánh luôn tin rằng một thế giới không có vũ khí hạt nhân là cần thiết và có thể làm được.

Ngài nhấn mạnh, tất cả các quốc gia cần phải kiên trì và quyết tâm trong nỗ lực chung nhằm đạt đến mục tiêu loại bỏ vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Tòa Thánh ủng hộ IAEA giúp các nước đang phát triển sử dụng công nghệ hạt nhân để điều trị ung thư, phát triển cây trồng lương thực, và quản lý nguồn nước khan hiếm. Công nghệ hạt nhân có vai trò duy nhất trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện, nâng cao vai trò quản lý của con người đối với Công Trình Sáng Tạo của Chúa.

Đức cha Gallagher kết luận: “Tòa Thánh bày tỏ lòng biết ơn chân thành và khẳng định sự ủng hộ vững chắc đối với nhiều đóng góp của IAEA trong việc không phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, cũng như việc sử dụng công nghệ hạt nhân một cách an toàn, bảo mật và hòa bình".

Đức cha Paul Richard Gallagher
 
Phiên khai mạc Đại Hội đồng IAEA tại Vienna, Áo

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm