Thứ Ba, 06 Tháng Mười Hai, 2022 11:09

Người đàn ông quay về với đức tin sau tai nạn

Khi còn là một cậu thanh niên, Andrea Bianco có mọi thứ và không phải lo toan suy nghĩ nhiều cho cuộc sống, và đức tin trở nên nguội lạnh.

Cho đến một buổi chiều, khi đang trên đường lái xe về nhà, anh đối đầu với một chiếc xe tải. Bianco buộc đánh lái né tránh và tông vào một gốc cây. Anh trải qua 20 ngày hôn mê tại bệnh viện ở thành phố Verona, Ý. Anh được điều trị tại bệnh viện trong 2 tháng và trải qua 12 cuộc phẫu thuật. Bianco giữ được mạng sống nhưng đôi mắt thì không cứu được.

Sau khi được một tu sĩ dòng Cát Minh đến thăm, Bianco bắt đầu lần hạt Mân Côi với bạn gái Lara, người cùng bị tai nạn chung với anh nhưng không chấn thương nặng. Cả hai cầu nguyện cho sự hồi phục của anh.

Một thời gian sau, cả hai kết hôn, và đức tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau chuyến viếng thăm Đức Mẹ Mễ Du. Anh cảm giác Đức Mẹ đã nói với anh hãy sống với Chúa và đức tin.

Mặc dù không nhìn thấy, nhưng Bianco phát hiện mình vẫn có thể học và làm việc bằng cảm nhận của đôi tay. Sẵn có năng khiếu về nghệ thuật, Bianco bắt đầu học và tạo ra các tác phẩm điêu khắc. Cây thánh giá bằng đồng do anh chế tác đã được trưng bày một thời gian ở nhà thờ Chánh tòa Turin, và hiện tại được bảo quản tại bảo tàng giáo phận. Tác phẩm thứ 2 là khuôn mặt Chúa Giêsu làm bằng đất sét trên nền đá cẩm thạch, và hiện được lưu giữ tại bảo tàng Khăn liệm Thánh ở viện Regina Apostolorum, Rome.

Bianco chia sẻ, việc xảy ra với anh giúp anh tìm gặp lại Chúa Kitô một lần nữa, giống như việc thánh Phaolô bị ngã ngựa trên đường đến Damascus.

 
 
Ông Bianco và vợ

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm