Thứ Năm, 21 Tháng Tư, 2016 16:28

Người tu sĩ trượt ván đoạt giải Emmy

Bài hát “Lạy Nữ vương” (Salve Regina) đã được thầy Gabriel, một người say mê môn trượt ván, trình bày theo một phong cách mới.

Dưới hình thức băng vidéo, đây là một tác phẩm gây ngỡ ngàng và lạ lùng. Tuy nhiên, thầy Gabriel không phải là người bình thường : không những có biệt tài về nhạc phụng vụ xưa của Hội Thánh (grêgôriô), mà còn sành về bộ môn trượt ván. Người tu sĩ Phan Sinh độc đáo đã lôi kéo sự chú ý của National Academy of Television Arts and Sciences (Viện Hàn lâm Quốc gia  Nghệ thuật và các ngành Khoa học về Vô tuyến Truyền hình - Hoa Kỳ). Tháng 11/2015, băng video do nhóm Spirit Films Juice thực hiện đã đoạt giải Emmy trong show thẩm mỹ Chicago/Midwest.

Bản “Salve Regina”, hoa quả tình yêu của Thiên Chúa

Trong một cuộc phỏng vấn, thầy tuyên bố : “Tôi đã muốn thành quả của băng vidéo đơn thuần là tình yêu. Tình yêu Chúa và người thân cận, đồng thời tình yêu dành cho Đức Trinh nữ Maria mà trần gian chưa cảm nhận. Chúng tôi làm tất cả để tôn vinh Chúa và để yêu mến Đức Trinh nữ. Nhờ băng hình này, chúng tôi có thể đạt mục tiêu của mình trên nhiều mức độ”.

Niềm đam mê trượt ván

Thầy Gabriel tham gia bộ môn trượt ván trước khi trở nên một linh mục. Trong bảy năm, thầy đã kiện toàn mình trong kỷ luật đan xen nghệ thuật thể thao. Sau này, thầy đã đánh đổi môn trượt ván để lấy tu phục. Việc chọn lựa cuộc sống mới đã buộc người tu sĩ này rời khỏi sân tập để vào tu viện và trải qua sáu năm tròn không chơi bộ môn thể thao mình ưa thích.

Phúc Âm hóa trong sân trượt

Rồi một ngày kia, cha bề trên đã đề ra cho thầy một mệnh lệnh bất ngờ : Ngài dặn thầy lấy tấm ván trượt và đi đến sân tập mỗi tuần một lần để Phúc Âm hóa môi trường ấy. Trung thành với lời khấn vâng lời, thầy ra đi.

Nhờ ván trượt và chứng từ độc đáo và đổi mới, tu sĩ này đã cảm hóa nhiều người trẻ, để rồi đến hôm nay, qua băng hình do nhóm Spirit Juice thực hiện, thầy đã thắng cuộc : phổ biến Lời Chúa Kitô trên toàn thế giới.

THÀNH KHÁNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm