Thứ Năm, 25 Tháng Hai, 2016 23:34

Người vô gia cư được nâng đỡ

Lịch sử thường chứa thảm kịch cũng như chuyện thần tiên. Tại Rome, hồi cuối tháng 1, một phụ nữ vô gia cư, người Romania chuyển dạ trong khi, như những người không nhà khác, đang đứng dưới các cột quảng trường Đức Piô XII, gần hàng cột Bernin ở Vatican.

Vào những đêm ấy, trong cái lạnh như cắt ở thủ đô nước Ý, người bạn trai đồng hành của chị đã tìm cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Trong thời gian xe cứu thương đến, thai phụ đã sinh con ngoài trời. Bé gái Irène, 2,9 ký, đã chào đời. Mẹ và con được chuyển đến bệnh viện Santo Spirito kế cận.

Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên Vatican, cho biết thêm rằng Đức cha Konrad Krajewski, linh hướng của ĐTC, quen biết phụ nữ này. Vị tổng giám mục người Ba Lan đã cho phép người mẹ và con của chị ở trong suốt một năm tại căn nhà ở Rôma, thuộc Vatican, hiện được các nữ tu dòng Mẹ Têrêsa điều hành.

Rất đông người vô gia cư tìm nơi trú ẩn qua đêm quanh Vatican. Ở đây, Đức cha Krajewski đã tổ chức hoạt động để hỗ trợ họ, qua đó biểu lộ lòng yêu mến của ĐTC đối với họ.

KHÁNH VÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm