Chủ Nhật, 01 Tháng Mười, 2017 10:44

NHIỀU TƯỢNG ĐỨC MẸ VẸN NGUYÊN SAU THIÊN TAI

Trong một số thảm họa thiên nhiên gần đây, dù sức tàn phá khủng khiếp, gây thiệt hại nặng nề, nhưng điều kỳ diệu là các bức tượng Đức Mẹ vẫn không hề suy suyển.

Tuong Duc Me

Đầu tiên là cơn bão Harvey đã gây cháy làm một căn nhà bị thiêu rụi, nhưng bức tượng Đức Mẹ vẫn còn nguyên vẹn trong đống đổ nát. Một tháng sau, một trận động đất khủng khiếp phá hủy thành phố Mexico, khiến một nhà thờ sụp đổ hoàn toàn, nhưng tượng Đức Mẹ vẫn toàn vẹn, không một vết trầy xước. Đó chỉ là hai trong nhiều trường hợp phép lạ xảy ra. Nguời ta sẽ dễ dàng bỏ quên một bức tượng để tập trung cứu căn nhà hay cuộc sống của họ. Nhưng vấn đề ở đây là tại sao ở giữa cảnh đổ nát, hoang tàn, tượng Đức Mẹ vẫn vẹn nguyên? Chắc chắn là có một thông điệp...

Tuong Duc Me

Thật vậy, một điều phổ biến ở Đức Trinh Nữ Maria là đứng trên con rắn, còn Đức Mẹ Guadalupe đứng trên một mặt trăng lưỡi liềm, một biểu tượng của Quetzalcoatl, vị thần rắn của Aztec. Cả hai trường hợp trên đều mang ý nghĩa: Đức Mẹ chiến thắng cái ác, tội lỗi và cái chết, nhờ con mình, Đức Giêsu Kitô. Vì vậy, khi một bức tượng Đức Mẹ tồn tại mà không bị hư hại gì, thì ý nghĩa đó là hiển nhiên đối với bất kỳ một tín hữu nào. Đức Maria, và đức tin của chúng ta chiến thắng bất kỳ thảm họa, bất hạnh hay điều ác nào. Vì vậy phép lạ ở đó để nhắc nhở chúng ta trong những khoảnh khắc đen tối nhất thì Thiên Chúa vẫn ngự trị. Đức Mẹ vẫn chuyển cầu cho chúng ta.

Trong Kinh Thánh có rất nhiều câu chuyện về các phép lạ xảy ra trong thảm họa, thiên tai. Khi các thảm họa xảy đến với dân Do Thái, ai cũng chịu đau khổ. Chúng ta cũng chịu đau khổ trong cuộc sống này. Nhưng với Chúa, chúng ta cuối cùng sẽ chiến thắng.

Vì vậy, mọi người có thể hoài nghi, nhưng những người như chúng ta vẫn đang chú ý đến các thông điệp của phép lạ. Chúa ở cùng chúng ta, bây giờ và mãi mãi, sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Ngay cả trong những thời khắc tăm tối nhất, Đức Mẹ lắng nghe chúng ta khóc và cầu cho chúng ta. Ngay cả giữa những thảm họa, đức tin của chúng ta không bao giờ vô ích.

Tuong Duc Me
Tuong Duc Me
Tuong Duc Me

THIỆN TÂM (Theo Catholic online)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm