Thứ Năm, 18 Tháng Tám, 2022 15:36

Nhiều tín hữu hành hương đến Kazakhstan

Tổng Giáo phận Mẹ Thiên Chúa ở Moscow, Nga đang lên kế hoạch tổ chức một chuyến hành hương đặc biệt nhân dịp Đức Giáo Hoàng tông du Kazakhstan, từ ngày 13-15.9.2022.

Chuyến hành hương bắt đầu từ Moscow vào ngày 12.9, đoàn sẽ dừng chân tại thành phố Omsk thuộc Siberia trước khi đến Karaganda, Kazakhstan vào ngày 13.9.

Ngày 14.9, nhóm hành hương sẽ đến thủ đô Nur-sultan tham dự thánh lễ do Đức Giáo Hoàng chủ sự. Nhóm hành hương sẽ trở về Nga vào ngày 15.9.

Đức cha Paolo Pezzi, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Mẹ Thiên Chúa cho biết, đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Nga có thể dự lễ do Đức Thánh Cha chủ tế. Vì các tín hữu ở Nga rất yêu mến Đức Giáo Hoàng.

Sự hiệp nhất trong tình anh em nhân loại và sự đa dạng sẽ là sợi chỉ vàng xuyên suốt chuyến hành trình đến Kazakhstan của Đức Phanxicô. Kazakhstan là một hình mẫu chung sống hòa bình giữa các sắc tộc, các tôn giáo khác nhau.

Đại hội các nhà lãnh đạo các tôn giáo truyền thống và thế giới lần VII mong muốn thúc đẩy các giá trị của sự cùng chung sống và đối thoại giữa các dân tộc, và các tôn giáo.

Đức Tổng Giám mục Paolo Pezzi (bên trái)

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm