Thứ Năm, 11 Tháng Mười Một, 2021 07:12

Nhóm nữ kiến trúc sư Công giáo hỗ trợ người nghèo tại Brazil

Tại đất nước Nam Mỹ này, có nhiều ngôi nhà dột nát, không an toàn, thiếu hệ thống điện nước, là nơi các gia đình nghèo đang trú ngụ.

Thực hiện lời kêu gọi của Đức Thánh Cha trong thông điệp Laudato si’, nhà quy hoạch đô thị, kiến trúc sư Marina Bernardes đã sử dụng chuyên môn của mình phục vụ cho những người cần đến nhất. Cô Marina tập hợp 19 phụ nữ bao gồm các kiến trúc sư, kỹ sư và sinh viên kiên trúc cùng tham gia vào việc cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh cho người nghèo.

Cô chia sẻ, có nhiều gia đình chỉ có 1 phòng duy nhất, không có phòng tắm, không có ánh sáng. Tuy việc đảm bảo chăm sóc y tế là một yếu tố quan trọng, nhưng mọi người cần có một môi trường sống cơ bản, đó là quyền con người.

Nhóm của cô sau khi tiếp nhận thông tin về người cần giúp đỡ sẽ đến để đánh giá tình trạng, cũng như xem xét các yêu cầu của gia đình, rồi lên kế hoạch cải tạo. Kinh phí được kêu gọi quyên góp trên các mạng xã hội. Hiện tại dự án chỉ thực hiện được cho ba gia đình mỗi năm vì điều kiện về tài chính vẫn hạn hẹp. Nhóm của Marina hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn để có thể tiếp cận với nhiều gia đình nghèo hơn nữa.

 
 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm