Thứ Hai, 08 Tháng Giêng, 2018 06:11

Những chuyến tông du đầu năm 2018 của Đức Giáo Hoàng

Từ ngày 15 – 18.1, Đức Phanxicô sẽ tông du Chile. Ngài sẽ thăm thủ đô. Ngày 16.1, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ Tổng thống Chile Michelle Bachelet và cử hành thánh lễ tại công viên O'Higgins - nơi Đức Gioan Phaolô II đã từng dâng lễ vào năm 1987. Sau đó, ngài sẽ đến thăm một nhà tù dành cho nữ.

Ngày 17.1, ngài sẽ đến thăm Temuco, một trong những khu vực xung đột Mapuche. Ngày cuối cùng, Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm miền bắc Chile, một khu có đông thợ mỏ và di dân đang sinh sống. Ngài cũng sẽ có mặt tại một thành ven biển ở Iquique.

Và cũng trong ngày 18.1, Đức Phanxicô sẽ đến Peru, đất nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn tham nhũng. Điểm dừng chân đầu tiên của Đức Thánh Cha tại nước này là Puerto Maldonado ở vùng Amazon.

Vấn đề về môi trường, sự tôn trọng các cộng đồng bản địa, và việc sử dụng trẻ vị thành niên để khai thác vàng có thể là những chủ đề mà Đức Thánh Cha sẽ nói đến.

Vào ngày 20.1, ngài sẽ tiếp tục đến Trujillo, một khu vực bị tàn phá nặng nề bởi lũ lụt, nhấn chìm cả một ngôi làng vào tháng 4 năm ngoái.

Ngày cuối cùng của chuyến tông du, Đức Giáo Hoàng sẽ đến Lima. Tại đây, ngài có một buổi gặp với các giám mục Peru và cử hành thánh lễ ở quảng trường Las Palmas trước khi trở về Rome.

Đức Thánh Cha gặp gỡ Tổng thống Chile, Michelle Bachelet tại Vatican năm 2015

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm