Thứ Năm, 21 Tháng Sáu, 2018 12:58

Những điều giới trẻ kỳ vọng ở Giáo hội

Quá trình chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng 10 về “Người trẻ, Đức tin và Phân định ơn gọi” đang được tăng tốc.

Mục đích của Thượng Hội đồng lần này ngoài việc khai triển chủ đề, còn để những người tham dự có dịp tích cực lên tiếng. Điều này đã được công bố rõ ràng tại cuộc họp Tiền Thượng Hội đồng với sự tham dự của 300 bạn trẻ tại Rome vào tháng 3 vừa qua.

Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục 2018 chia sẻ: “Những bạn trẻ chờ mong gì ở Giáo hội? Họ mong muốn sự trong sạch, trung thực, cởi mở, chào đón và tin cậy”. Các tham dự viên trẻ cũng soạn thảo một tài liệu sau cuộc họp Tiền Thượng hội đồng để chia sẻ với Giáo hội về những tâm nguyện của họ.

Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri tiếp tục cho biết: “Bạn có biết giới trẻ yêu quý ai nhiều nhất không? Chính là cha mẹ của họ. Chúng ta biết nhiều gia đình đang khủng hoảng. Có sự chia lìa, những câu hỏi thầm kín… Chúng tôi hỏi các bạn trẻ rằng họ muốn ở gần ai nhất? Câu trả lời là cha mẹ, thầy cô, các nhà làm giáo dục, và Giáo hội”.

Đức Baldisseri nói rằng, ngài đặc biệt muốn tiếp cận các bậc cha mẹ và các nhà làm giáo dục, để hỗ trợ họ cách giúp đỡ cho thế hệ tương lai. Thượng Hội đồng sẽ thảo luận nhiều về vấn đề này. Để tìm ra những giải pháp phù hợp, ngài nhấn mạnh việc phải lắng nghe giới trẻ để thấu hiểu những mong muốn, những băn khoăn và sở thích của họ. Một khi các bạn trẻ nhận được sự quan tâm chân thành, họ sẽ chia sẻ điều đó với những người khác, và vì thế, điều tốt đẹp sẽ được nhân lên. Vì vậy, những gì bắt đầu với Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng 10 có thể lan rộng sang giáo dục và có thể kết thúc bằng một cuộc cách mạng xã hội.

Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục 2018

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm