Vào ngày 13.5.1917, 3 trẻ chăn cừu Lucia, Jacinta và Francisco được Đức Mẹ hiện ra. Các ngài được Mẹ chỉ bảo trở lại thung lũng Cova da Iria vào ngày 13 của 6 tháng sau.
Đúng ngày 13.10 cùng năm, 3 mục đồng đã nhận được nhiều thông điệp cũng như chứng kiến sự hiện ra của Đức Mẹ cùng với “phép lạ Mặt trời”. Đông đảo người dân trong vùng đã có mặt và một tờ báo địa phương ghi chép lại sự kiện này.
Qua hình ảnh ba trẻ chăn cừu cho thấy Thiên Chúa luôn muốn truyền tải thông điệp thông qua những người yếu thế trong xã hội.
Dưới đây là một số hình ảnh ít được công bố về 3 mục đồng ngày nào: . 13.5.1991: sơ Lucia yết kiến Đức Gioan Phaolô II ở Fatima
13.2.1982: Đức Gioan Phaolô II gặp sơ Lucia trong chuyến viếng thăm Đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ Đào Nha |
Hai chị em Jacinta và Lucia |
Jacinta Marto được mọi người chăm sóc sau khi nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra ở Fatima năm 1917 |
Jacinta, Lucia, và Francisco |
3 trẻ chăn cừu nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra: Jacinta, Lucia, và Francisco năm 1917 |
Lucia, Francisco, và Jacinta |
13.5.1991: sơ Lucia yết kiến Đức Gioan Phaolo II tại Fatima |
Jacinta Marto |
Đức Gioan Phaolô II gặp gỡ sơ Lucia ngày 13.5.2000 tại Fatima |
(Theo Aleteia)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.