Thứ Ba, 09 Tháng Sáu, 2015 15:37

Những nỗ lực bênh vực trẻ em trước nạn loạn dục

Ngày 4.3.2015, Hiệp hội Meter do linh mục Fortunato Di Noto sáng lập và điều khiển, đã công bố tài liệu tựa đề “Phúc trình thường niên 2014, những tội ác chống lại trẻ thơ”.

 

Hiệp hội này tố giác sự kiện trong năm 2014 có gần 575.000 hình ảnh có tính chất loạn dục trẻ em đã bị Hiệp hội khám phá trên internet, cùng với gần 96.000 video thuộc loại này, trong đó có 621 hình và video trẻ sơ sinh. Hội Meter cho biết đàng sau những con số vừa nói có những trẻ em bị hãm hiếp, trong nhiều trường hợp các em bị lạm dụng tính dục và bị tra tấn. Những con số nói trên biểu tượng những hành vi tàn ác mà các em phải chịu. Phúc trình này cũng nói rằng nhờ sự tố giác của Hiệp hội Meter với nhà chức trách tư pháp ở Ý và nước ngoài, các giới hữu trách đã mở những cuộc điều tra rất tế nhị về các tội ác này.

Âu châu là đại lục đứng hàng đầu về thành tích loạn dục trẻ em, 46,62% những vụ do Hội Meter tố giác là xảy ra tại Âu châu; tiếp đến là Phi châu gần 25%; Mỹ châu 17%, Á châu gần 13%; Úc châu 1,8%. Hồi năm 2013, Phi châu đứng hàng đầu.

 

Tổng cộng trong 11 năm qua, Hiệp hội Meter đã tố giác với nhà chức trách 120.000 cổng thông tin điện tử về loạn dục trẻ em. Nhưng Hội cảnh giác rằng những con số này chỉ là điểm khởi hành chứ không phải là điểm kết thúc, vì giới loạn dục trẻ em đã khám phá một cách thức mới để trao đổi và phổ biến những hình ảnh và video dâm ô trẻ em và không nhất thiết phải là các cổng thông tin điện tử, nhưng ngày nay còn có các mạng xã hội...

Xét về quốc gia, đứng đầu về con số các cổng thông tin điện tử về loạn dục trẻ em là nước Slovak với 764 cổng, tức chiếm gần 61,5%; tiếp đến là Nga với 117 cổng, gần 10%; Montenegro 96 cổng; và Lettonia 69 cổng. Tại Á châu, đứng đầu là Nhật Bản với 287 cổng điện tử về loạn dục trẻ em, tiếp đến là Ấn Độ với 113 cổng.

Hiệp hội Meter cho biết trên các mạng xã hội, người ta gặp ba loại người loạn dục trẻ em. Trước tiên là kẻ cám dỗ, chiêu dụ rất dễ thương và tặng nhiều quà cho các em khiến các em giữ im lặng nhờ khả năng lèo lái của những người này; tiếp đến là loại người “hướng nội”; và sau cùng là loại người bạo dâm, nguy hiểm, đó là loại người cảm thấy khoái lạc về tình dục khi nhìn thấy đối tượng chịu đau khổ về thể lý và tâm lý, họ giương bẫy và dùng võ lực để bắt cóc, thậm chí giết nạn nhân trong những trường hợp cùng cực nhất. Ngoài ra còn có loại người thỏa mãn nhục dục của mình dù không lạm dụng trẻ em, nhưng dùng những tài liệu loạn dục trẻ em trên mạng để thỏa mãn thú tính của mình.

Hiệp hội Meter do linh mục Fortunato Di Noto thành lập. Cha sinh ngày 18.2.1963 tại Avola, Ý. Cha Fortunato bắt đầu ý thức thảm trạng loạn dục trẻ em từ năm 1989 khi gặp những hình ảnh đầu tiên về tệ nạn này trên internet. Cha đã từng chia sẻ “từ 26 năm nay, hằng ngày tôi chiến đấu chống lại một trong những sự quỉ quái nhất trong các bệnh hoạn của con người đó là bệnh loạn dục trẻ em. Nó thực là một võ khí phá hủy sự thơ ngây trong trắng của trẻ em. Tệ hơn nữa, xoay quanh sự ác này có một ý thức hệ hỗ trợ đang gia tăng và nạn thương mại đáng kinh tởm làm cho chúng ta xấu hổ vì là người”. Nhờ các hoạt động của cha Fortunato, từ năm 1998 chính quyền Ý thành lập ngành Cảnh sát Bưu tín chuyên phát hiện các mạng buôn bán trẻ em trong kỹ nghệ tình dục. Ý và thế giới thức tỉnh trước tệ nạn rộng lớn này. Nhiều nước thiết lập các đạo luật trừng phạt du lịch dâm ô, thậm chí Thụy Điển phái cảnh sát đến Á châu để truy tố các công dân liên hệ đến các nước này để thỏa mãn tình dục với trẻ em. Chẳng hạn tại Philippines có tới 1,2 triệu trẻ em bị khai thác tình dục, tiếp đến là Nhật Bản và Thái Lan.

Cha Fortunato đã đề ra nhiều sáng kiến như cổ võ thiết lập ngày tưởng niệm các trẻ em nạn nhân các vụ khai thác, bạo hành và dửng dưng. Cha cũng viết và xuất bản một số sách và bài báo về các vấn đề này như cuốn “Nạn loạn dục trẻ em: muôn ngàn khuôn mặt của một cuộc diệt chủng thầm lặng”’. Trong cuộc chiến đấu bênh vực trẻ em, cha Fortunato đã phải đương đầu với bao nhiêu đối thủ vu khống và cáo gian, nhưng cha cũng được hơn 20 giải thưởng Ý và quốc tế khích lệ những cố gắng của cha trong việc bài trừ tệ nạn ô nhục khai thác tình dục trẻ em.

Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm