Thứ Hai, 03 Tháng Mười Hai, 2018 04:36

Những phụ nữ lầm lỡ kết xâu chuỗi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Cô Zuleima cùng với 59 thành viên của Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Cecilia Orillac de Chiari ở Panama tham gia làm chuỗi Mân Côi để phân phát cho người tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới 2019.

Zuleima đến từ Venezuela. Hơn hai năm nay cô sống tại Trung tâm Cecilia Orillac de Chiari. Cô chia sẻ: “Công việc này khiến chúng tôi không cảm thấy bị mất tự do. Chúng tôi tự hào vì được tham gia vào một sự kiện toàn cầu”. Anh cô vừa bị giết tại Venezuela. Sau khi thụ án, cô mong muốn sẽ đưa gia đình đến Panama. Làm chuỗi Mân Côi khiến cô và các phụ nữ của Trung tâm Phục hồi nhân phẩm cảm thấy có ích cho đời, không bị bỏ rơi. Cô mong chờ ngày được tự do để về ôm ba đứa con của mình.

Tất cả những phụ nữ góp sức cho kỳ Đại hội đều cảm thấy hối tiếc về quá khứ. Nhưng hiện tại, họ luôn động viên và giúp đỡ lẫn nhau để tiếp tục bước đi, nuôi hy vọng về ánh sáng được thắp lên trong bóng tối. Họ hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu tích cực đó, để trở thành người tốt, làm lại những gì đã đánh mất.

Johana, một phụ nữ khác cũng đang làm chuỗi Mân Côi nói: “Điều quan trọng là để người khác nhận ra mọi thứ ở đây không xấu. Chúng tôi đã phạm sai lầm, chúng tôi sẽ cố gắng tiến bước, để thấy rằng những gì xảy ra với chúng tôi chỉ còn là quá khứ”.

Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Cecilia Orillac de Chiari cũng tạo cơ hội cho những phụ nữ bị giam giữ tại đây được theo học đại học ở Panama. Tất cả đều có quá khứ đáng buồn, nhưng giờ đây họ đã có cơ hội tìm kiếm được hy vọng tươi sáng cho tương lai.

 

Thiện Tâm (theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm