Thứ Bảy, 17 Tháng Mười, 2020 06:06

Nữ tu dòng Chúa Quan Phòng hỗ trợ di dân

Văn phòng Bác ái Tòa Thánh đã tiếp nhận một tòa nhà của các nữ tu Chúa Quan Phòng ở Rome để làm nơi ở cho những người di dân và tị nạn đến Ý.
 
Đức Hồng y Konrad Krajewski, Quan Phát chẩn của Tòa Thánh cho biết, tòa nhà của các nữ tu dòng Chúa Quan Phòng cho mượn sử dụng miễn phí, nhằm đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong thông điệp "Fratelli tutti - Tất cả Anh em", cần phải tiếp đón tử tế những người di cư chạy trốn khỏi chiến tranh, áp bức và thiên tai.
Nơi này sẽ được sử dụng làm nơi ở cho người tị nạn, đặc biệt là các phụ nữ đơn thân, phụ nữ có con nhỏ, các gia đình dễ bị tổn thương nhất, những người đến qua chương trình Hành lang Nhân đạo. Tòa nhà có thể chứa được 60 người, sẽ tiếp đón họ trong những tháng đầu tiên đến Ý và sẽ đồng hành với họ trong việc tìm kiếm việc làm và chỗ ở khác.
Tòa nhà mang tên Villa Serena, nằm trên đường Pisana được giao cho cộng đoàn Sant'Egidio. Từ năm 2015, chương trình Hành lang Nhân đạo đã đón tiếp người tị nạn từ Syria, vùng Sừng châu Phi, gần đây nhất là Hy Lạp, đặc biệt là đảo Lesbos.
Đến nay, chương trình đã đón tiếp và đồng hành với 2.600 người trong việc hòa nhập xã hội.
 
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm