Thứ Bảy, 06 Tháng Sáu, 2020 08:15

Nữ tu lan truyền thông điệp tình yêu giữa bạo động tại Mỹ

Một nữ tu ở Cincinnati, Ohio đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi lan truyền một thông điệp về tình yêu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ.

Đoạn phim vừa được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một nữ tu dòng Cát Minh đang đứng trên thang và viết lên tấm bìa cứng dùng để che cửa sổ (để tránh bị đập phá khi bạo động bùng phát) hai dòng chữ: “Thiên Chúa là tình yêu” và “Thế giới sẽ thay đổi khi những trái tim thay đổi”.

Vị nữ tu viết những dòng chữ này khi đoàn biểu tình đang đi ngang qua tòa nhà nơi các sơ đang ở. Khi các cuộc xuống đường trở nên căng thẳng, một số nơi bị đập phá và cướp bóc, mọi người phải gia cố thêm nhà cửa để tránh bị phá hoại. Các sơ chia sẻ, vì chẳng giàu có và cũng không quá lo lắng nên chỉ che các cửa sổ bằng những tấm bìa cứng, và đồng thời cũng muốn gởi đến mọi người thông điệp về tình yêu và hòa bình.

“Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho sự hiệp nhất, công bằng, lòng thương xót, hòa bình, sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng cuộc sống. Đừng quên những người xung quanh là anh em của chúng ta, và tất cả chúng ta đều thuộc về nhau. Bạo lực gây nên sự chia rẽ. Tình yêu thay đổi trái tim, và tình yêu thay đổi thế giới. Hãy thay đổi thế giới bằng trái tim, bắt đầu từ chính chúng ta”, vị nữ tu chia sẻ.

 

Thiện Tâm (theo ChurchPOP)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm