Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Một, 2019 05:14

Nữ tu sưởi ấm con tim các tử tù

Mang lòng thương xót, trắc ẩn và tình yêu của thiên Chúa đến các tử tù là sứ mệnh của sơ Gerarda Fernandez, 81 tuổi, người đã làm công việc này trong hơn 40 năm tại các nhà tù ở Singapore.

Sơ đã “đồng hành” với 18 tử tù cho đến khi bản án được thi hành. Sơ chia sẻ: “Tôi sinh ra trong một gia đình nơi đức tin và âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Chúng tôi hát và chơi các loại nhạc cụ. Các cuộc gặp gỡ và Chúa nhật chúng tôi đều dành cho cầu nguyện với âm nhạc”.

Trong suốt thời gian hơn 40 năm gắn bó với công việc, khoảnh khắc được coi là đặc biệt nhất là khi sơ tiếp xúc với các tử tù tại nhà tù Changi. Sơ cho biết: “Tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta vượt qua tất cả mọi sự hiểu biết: đây là thông điệp chúng tôi để lại cho họ. Nhờ vào lòng thương xót của Chúa Giêsu, Chúa đã hiện diện và thay đổi giai đoạn cuối cuộc đời của họ. Nhiều người đã thật sự hoán cải. Vị mục tử đã tìm thấy con chiên của mình. Tôi có được đặc ân bên cạnh họ trong những giây phút cuối”.

Sơ Gerarda cho biết sơ không thích án tử hình, vì điều này rất tàn nhẫn, vô nhân đạo và vi phạm quyền sống của con người. Mỗi cuộc sống đều rất quý giá, ngay cả khi cần phải trừng phạt họ. Hình phạt và công lý phải thể hiện sự cải tạo và lòng thương xót. Sơ và nhiều người đã tham gia vào việc kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới tìm kiếm các biện pháp khác thay thế cho án tử hình.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm