Thứ Tư, 10 Tháng Mười, 2018 04:54

Ông Kim Jong-un mời Đức Phanxicô thăm Bình Nhưỡng?

Ngày 18.10.2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ yết kiến Đức Thánh Cha và gởi đến ngài một thông điệp của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Vatican News dẫn lời Phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyum cho biết, trong thông điệp nói trên, ông Kim Jong-un viết: “Nếu Đức Giáo Hoàng đến Bình Nhưỡng, tôi sẽ rất vui mừng được đón tiếp ngài”.

Một ngày trước cuộc gặp ngày 18.10, Đức Hồng y Pietro Parolin sẽ dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô “cầu nguyện hòa bình” cho bán đảo Triều Tiên với sự tham dự của Tổng thống Moon Jae-in.

Quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng đang có những bước chuyển biến hết sức tích cực sau các hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa ông Moon Jae-in và ông Kim Jong-un. Đức Phanxicô và các vị tiền nhiệm luôn quan tâm đặc biệt đến tiến trình hòa bình giữa hai miền Triều Tiên. Tháng 8.2014, trong chuyến tông du Hàn Quốc, Đức Thánh Cha một lần nữa bày tỏ quan điểm của Giáo hội: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các cơ hội đối thoại mới, cho sự tiếp xúc và giải quyết những khác biệt, cho sự hào phóng vẫn được tiếp tục khi hỗ trợ nhân đạo đối với những người đang cần đến, và lan tỏa sự thật rằng mọi người, dù miền Nam hay miền Bắc, cũng đều là anh chị em của nhau, những thành viên trong một gia đình, một dân tộc. Họ nói cùng một thứ tiếng”.

Lịch sử dài 234 năm của Công giáo trên bán đảo Triều Tiên đã mang đến nhiều điều tốt lành và mở ra những nẻo đường dẫn đến đối thoại.

 

L.C (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm