Thứ Sáu, 11 Tháng Năm, 2018 07:58

Panama “tăng tốc” chuẩn bị Đại hội Giới trẻ thế giới 2019

Trong buổi gặp mặt mới đây với các nhà ngoại giao, phóng viên, Đức cha José Domingo Ulloa, Tổng Giám mục Panama và ban tổ chức đã thông báo những thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị cho đại hội.

Áp phích chính thức của đại hội do thanh niên Panama thiết kế cũng được công bố. Panama mong muốn có được sự chuẩn bị thật tốt, đáp ứng được sự kỳ vọng của các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới. Ông Víctor Chang González, Thư ký điều hành đại hội cho biết: “Vào thời điểm này, chúng tôi đang thực hiện đúng theo tiến trình dự định trong kế hoạch, chúng tôi đang sắp xếp công việc chi tiết hơn, lịch trình của Đức Thánh Cha, các việc cần trao đổi với Phủ Quốc Vụ Khanh, vấn đề an ninh, hậu cần…”

Ban tổ chức đang sắp xếp việc tiếp đón khách hành hương, hiện tại đã có khoảng 100.000 người xác nhận sẽ tham dự đại hội. Để hỗ trợ việc tiếp đón, hàng ngàn gia đình Panama đã quyết định mở cửa đón khách. Tuy còn mấy tháng nữa mới tới ngày khai mạc đại hội, nhưng mọi người đều đang rất háo hức, cùng đếm ngược thời gian trên trang web chính thức của Đại hội Giới trẻ thế giới.

Đức Tổng Giám mục Panama José Domingo Ulloa cũng vừa gởi tặng Đức Thánh Cha một số món lưu niệm được chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ thế giới 2019: áp phích chính thức của đại hội, phiên bản truyện tranh về Tông huấn Laudato Si…

Đức Tổng Giám mục Panama José Domingo Ulloa

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm