Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, 2021 10:10

Phép lạ cho lời cầu nguyện bất ngờ

Cách đây đúng 1 tháng, vào lễ Chúa Thăng Thiên - 16.5.2021 ở giáo xứ Patrocinio, Brazil, cha Artur Oliveira đang cử hành thánh lễ thì bất ngờ một cậu bé 5 tuổi cắt ngang bài giảng và hỏi cha có thể cầu nguyện cho cha đỡ đầu của cậu đang phải thở máy vì nhiễm Covid-19 hay không.

Cha Oliveira khá bất ngờ và quyết định tạm ngưng thánh lễ, nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh cậu bé João Miguel. Cha tưởng tượng Chúa đang lắng nghe lời khẩn cầu của cậu bé và Ngài rất sẵn lòng thực hiện. Những người có mặt tại nhà thờ lúc đó đã cảm nghiệm sâu sắc về đức tin.

Trước khi tạm ngưng bài giảng, cha Oliveira đang nói về sự thăng thiên của Chúa Giêsu. Mặc dù Ngài lên trời nhưng Ngài luôn hiện diện giữa chúng ta. Cha Oliveira ngưng giảng và lắng nghe em bé để ghi nhớ những lời của Chúa Giêsu trong Phúc Âm: "Cứ để trẻ em đến với Thầy đừng ngăn cản chúng vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng" (Mt 19,14).

10 ngày sau, cha đỡ đầu của cậu bé đã hồi phục và được xuất viện. Vì trong đại dịch nên thánh lễ của cha Oliveira giới hạn người tham dự và được truyền trực tiếp trên mạng xã hội. Chính vì thế, khoảnh khắc cha tạm ngưng bài giảng và cầu nguyện cùng cậu bé được ghi lại, được chia sẻ rộng rãi, gây xúc động và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm