Thứ Sáu, 23 Tháng Chín, 2022 04:40

Phép lạ ở vùng Ozernoe, Kazakhstan

Đối với các tín hữu Công giáo Kazakhstan, Ozernoe là một địa điểm của phép lạ.

Trong chuyến tông du Kazakhstan vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã nhắc đến nơi này nhiều lần trong bài giảng của ngài. Bức tranh tuyệt đẹp về Đức Mẹ mang tên “Mẹ của thảo nguyên vĩ đại” đã được Đức Phanxicô làm phép tại nhà thờ Chánh tòa Nur-Sultan.

Đức ông Piotr Pytlowany đã nói về ý nghĩa của Ozernoe đối với các tín hữu Kazakhstan và các tín hữu vùng Trung Á: “Sau thế chiến II, người dân miền bắc Kazakhstan trải qua nạn đói khủng khiếp. Tất cả những việc họ có thể làm là cầu nguyện và lần chuỗi Mân Côi. Vào mùa xuân năm 1941, khi tuyết bắt đầu rơi, có một hồ nước nhỏ xuất hiện. Mọi người đã rất ngạc nhiên khi trong hồ này có rất nhiều cá, không chỉ đủ cung cấp trong vùng, mà còn đủ cung cấp cho các vùng lân cận. Mọi người lúc đó đều tin rằng, đây chính nhờ vào những lời cầu nguyện của họ dâng lên Thiên Chúa".

Vào năm 1990, các tín hữu đã xây dựng một nhà thờ nhỏ trong vùng, và người dân tiếp tục được nuôi dưỡng món ăn tinh thần. Cha Tomasz Peta, nay là Tổng Giám mục của Maria Santissima ở Astana đã trở thành linh mục tiên khởi tại đây.

Năm 1992, tượng Đức Mẹ được rước đến Ozernoe.

Năm 1993, Đức Hồng y Josef Glemp, nguyên Tổng Giám mục Warsaw, Ba Lan đã làm phép cho nhà thờ.

Năm 1994, Giáo hội tại Kazakhstan và vùng Trung Á đã quyết định chọn Đức Mẹ Ozernoe làm vị thánh bổn mạng cho Giáo hội Công giáo tại vùng Trung Á.

Bức tranh “Mẹ của thảo nguyên vĩ đại” được Đức Phanxicô làm phép
 
Tượng Đức Mẹ Ozernoe
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm