Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018 09:06

Phép lạ thứ 70 ở Lộ Đức được công nhận

Sơ Bernadette Moriau, dòng Phan Sinh đã không thể đi lại và phải ngồi xe lăn kể từ năm 1987. Tuy nhiên, sau một cuộc hành hương đến Lộ Đức (Pháp), sơ đã khỏi bệnh một cách diệu kỳ vào ngày 11.7.2008.

Sơ Bernadette kể: “Tôi bất ngờ đi lại được mà không cảm thấy đau đớn. Chân của tôi như được đặt lại đúng vị trí. Tôi đã tìm gặp người chị gái và nói với chị: ‘Hãy nhìn điều gì đang xảy ra với em’. Tôi đã khóc rất nhiều ngày, và tự hỏi điều gì đang xảy ra với tôi. Tôi không thể tưởng tượng được về chuyện đang xảy ra. Tôi đến Lộ Đức như một người hành hương. Tôi đã cầu nguyện cho rất nhiều bệnh nhân, nhưng chưa bao giờ tôi cầu được chữa khỏi mà chỉ xin Thiên Chúa cho tôi có sức mạnh và sự can đảm để đi trọn vẹn con đường đau bệnh của mình. Năm ấy, 2008, là kỷ niệm 150 năm ngày Mẹ hiện ra, tôi hành hương về Lộ Đức và đã cảm nhận được một điều vô cùng đặc biệt...”.

Sau 10 năm nghiên cứu, các bác sĩ kết luận trường hợp của sơ Bernadette không thể giải thích được bằng các kiến thức khoa học hiện tại. Vì vậy, Giáo hội đã quyết định công nhận phép lạ này và công bố với giới báo chí vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức 11.2 vừa qua. Đây là phép lạ thứ 70 được chính thức thừa nhận kể từ năm 1858, năm Đức Maria hiện ra.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm