Trả lời phỏng vấn tờ The Hollywood Reporter, biên kịch Randall Wallace tiết lộ ông và đồng sự đang bắt đầu “thai nghén” kịch bản về phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu (The Passion of the Christ).
Biên kịch được đề cử giải Oscar Randall Wallace, người từng hợp tác với đạo diễn kiêm diễn viên Mel Gibson trong phim Braveheart (tựa Việt:Trái tim dũng cảm), xác nhận họ đang hợp tác viết kịch bản cho phần tiếp theo của bộ phim Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Theo ông Wallace, nội dung của phần II sẽ kể về câu chuyện Chúa Phục sinh.
![]() |
Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, do ông Gibson làm đạo diễn và diễn viên Jim Caviezel thủ vai Chúa Giêsu, đã kể lại 12 giờ trong cuộc đời của Thầy trước khi chịu khổ hình trên Thập giá. Bộ phim này bị đánh R-rated, có nghĩa là bị hạn chế vì những khổ hình của Chúa đã được thể hiện quá thật, nên khán giả dưới 17 tuổi không được vào rạp nếu không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi kèm. Bộ phim đã nhận được 3 đề cử cho giải thưởng danh giá Oscar, và thu về hơn 600 triệu USD tiền bán vé, trở thành bộ phim về đề tài tôn giáo thu về lợi nhuận cao nhất của mọi thời đại. Ông Wallace, vốn được đề cử cho vị trí biên kịch xuất sắc nhất với bộ phim Braveheart vào năm 1995, cho hay đã bắt đầu công đoạn viết kịch bản.
Nhà biên kịch bày tỏ: “Tôi luôn muốn kể lại câu chuyện này. Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu chỉ là phần mở đầu và có nhiều điều nữa cần phải được nói đến”. Trong khi đại diện của ông Gibson từ chối nhận xét về dự án trên, cũng như vẫn chưa có kế hoạch về khâu sản xuất lẫn thời điểm ra rạp, ông Wallace tiết lộ ông Gibson bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc dàn dựng phần II của bộ phim được đánh giá cao, khi hai ông hợp tác trong dự án phim về đề tài chiến tranh Hacksaw Ridge. Đây là bộ phim do ông Gibson làm đạo diễn và ông Wallace đồng viết kịch bản, chuẩn bị được trình chiếu vào tháng 11.
![]() |
Giải thích về lý do thúc đẩy ông tiếp tục làm phần II, nhà biên kịch thừa nhận yêu cầu cao độ từ cộng đồng Kitô giáo trên toàn thế giới đã ảnh hưởng lớn đến quyết định thực hiện bộ phim: “Cộng đồng Kitô giáo xem Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu là bộ phim lớn nhất từng xuất xưởng từ lò Hollywood, và họ luôn bày tỏ với chúng tôi rằng phần II ắt hẳn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa”. Về phần mình, đạo diễn Gibson nói có nhiều dự án phim sẽ được triển khai trong thời gian tới, và phần II của bộ phim được nhiều người mong đợi sẽ không sớm ra rạp. Tờ The Sydney Morning Herald dẫn lời ông Gibson: “Kịch bản phim sẽ vô cùng phức tạp chứ không đơn thuần là diễn dịch lại những ý trong Kinh Thánh. Do vậy sẽ mất nhiều thời gian để viết kịch bản, có thể là vài năm nữa”.
Đạo diễn Gibson cũng quyết định giữ bí mật khi được hỏi về chi tiết của phần tiếp theo của bộ phim đã trở thành “hiện tượng” trong thế giới tôn giáo. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là ông sẽ không làm người xem thất vọng.
BẠCH LINH
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.