Thứ Hai, 01 Tháng Bảy, 2019 07:47

POSPA và sứ mệnh truyền giáo

“Ơn gọi linh mục và tu sĩ tiếp tục nở rộ ở các quốc gia chính là dấu hiệu và kết quả tốt đẹp của đức tin được đắp bồi vững chắc. Các nước này thành điểm sáng truyền giáo, gởi các linh mục và tu sĩ đến các miền đất khác”. Cha Guy Bognon, Tổng thư ký Hiệp hội Truyền giáo thánh Phêrô tông đồ (POSPA) đã chia sẻ như trên.

Hiệp hội Truyền giáo thánh Phêrô tông đồ là một trong bốn hội đồng Giáo hoàng về truyền giáo. POSPA được thành lập năm 1889 ở Caen, Pháp bởi bà Jeanne Bigard sau khi được truyền cảm hứng từ Đức cha Jules-Alphonse Cousin, đại diện Tông tòa Nagasaki. Mục đích của POSPA là hỗ trợ, cầu nguyện và giúp đỡ kinh tế để đào tạo các linh mục, tu sĩ địa phương tại các Giáo hội truyền giáo.

Đề cập đến việc hỗ trợ đào tạo thông qua các học bổng, POSPA hỗ trợ một số sinh viên ở các trường đại học Công giáo hay cao đẳng tại Cameroon, Congo, Ivory Coast, Kenya, Nigeria, Tanzania, Bỉ. Hầu hết họ đang chuẩn bị trở thành những giảng viên tại các chủng viện. POSPA cũng hợp tác với Trung tâm Bảo vệ trẻ em (CCP) của Đại học Gregorian ở Rome, tài trợ đào tạo mỗi năm 6 linh mục và nữ tu làm việc trong lĩnh vực bảo vệ trẻ vị thành niên.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm