Thứ Sáu, 29 Tháng Giêng, 2021 08:50

Sáng kiến chăm sóc người nghèo của Tổng Giáo phận Seoul

“Một chút men biến đổi Giáo hội và thế giới, biến nơi đây thành nơi của tình yêu”, cha Francis Jeong-hwan Kim, Giám đốc phong trào “One Body One Spirit - Một Cơ thể Một Thần khí" chia sẻ về sáng kiến thành lập nhà ăn phục vụ người nghèo ở Tổng Giáo phận Seoul, nằm ngay quảng trường trước nhà thờ Chánh tòa Myeongdong.

Năm 2014, khi Đức Giáo Hoàng viếng thăm nhà thờ Chánh tòa Myeongdong, ngài đã ban phép lành và khuyến khích các tín hữu hãy trở thành ánh sáng và muối men theo lời mời gọi của Chúa Giêsu trong Tin Mừng. Cha Kim nói rằng nhà ăn “Myeongdong Babjib” là một chút men ghi nhận sự đóng góp của các tín hữu, các tình nguyện viên, các phong trào của Giáo hội, và của các tu sĩ.

Chương trình này cung cấp 1.400 bữa ăn trưa cho người nghèo và vô gia cư vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chúa nhật hằng tuần, là kết quả hợp tác giữa TGP Seoul và tập đoàn Hàn Quốc SK Group chuyên về lãnh vực năng lượng và hóa học.

Đức Hồng y Andrew Yeom, Tổng Giám mục Seoul thường có mặt trong các buổi phân phát bữa trưa. Ngài nhận định: “Đây là cách mà chúng tôi đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới vì Người nghèo lần thứ 4. Sáng kiến bác ái của Tổng Giáo phận nhận được sự hoan nghênh và tham gia nhiệt tình của nhiều người. Đây là giai đoạn đầu trong một dự án, dự kiến sau khi thành lập nhà ăn, sẽ lập một lưu xá và một trung tâm tiếp nhận, đón tiếp những người vô gia cư đến tắm giặt miễn phí. Kế hoạch lâu dài là có thể đào tạo những người khó khăn một nghề để họ có thể hòa nhập vào cuộc sống.

Nhà ăn “Myeongdong Babjib” được đưa vào hoạt động từ ngày 6.1.2021.

 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm