Thứ Bảy, 06 Tháng Hai, 2021 10:26

Sứ điệp nhân Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại

Đức Thánh Cha đã gởi sứ điệp nhân Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại lần thứ 1 đến sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Thái tử UAE Sheikh Mohammed bin Zayed.

Sự kiện có sự tham dự của Đại giáo sĩ Ahmad Al-Tayyeb và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc António Guterres. Trong sứ điệp, Đức Giáo Hoàng bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã góp phần thúc đẩy tình huynh đệ dù gặp nhiều khó khăn. Ngài nhấn mạnh rằng, ngày nay không có thời gian cho sự thờ ơ, chúng ta không thể phủi tay bằng sự xa cách, coi thường, không quan tâm. Tình huynh đệ chính là biên giới mới mà chúng ta phải xây dựng. Đây chính là thách thức mới của thế kỷ và là thách thức của thời đại.

Đức Phanxicô cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù khác nhau về nền văn hóa và truyền thống, nhưng chúng ta là anh chị em. Chính vì thế, tình huynh đệ phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Đã đến lúc cần chấm dứt sự thờ ơ, không quan tâm đến người khác.

Một phần của hoạt động trong sự kiện nhân Ngày Quốc tế Tình Huynh đệ Nhân loại là trao giải thưởng Zayed vì Tình huynh đệ nhân loại năm 2021 cho Tổng Thư ký Liên hiệp quốc António Guterres và nhà hoạt động người Pháp Latifa Ibn Ziaten. Đức Thánh Cha gởi lời chúc mừng đến hai vị và bày tỏ lòng tri ân những nỗ lực mà họ đã làm, điều chỉ có thể đạt được bằng một trái tim yêu thương anh em.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc António Guterres
 
Nhà hoạt động người Pháp Latifa Ibn Ziaten

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm