Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một, 2018 04:30

Sự kiện về liên tôn tại Singapore và Thái Lan

Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn (PCID) đã công bố hai sự kiện được tổ chức tại Singapore và Thái Lan trong tuần này.

Tại Singapore

PCID sẽ phối hợp cùng Giáo hội địa phương và Liên đoàn Đạo giáo nước này tổ chức hội nghị về Công giáo - Đạo giáo lần thứ 2 từ ngày 5 - 7.11 tại Trung tâm Jean Marie Beurel.

72 chuyên gia cùng các tham dự viên đến từ nước chủ nhà, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan sẽ thảo luận về chủ đề “Luân lý học Công giáo - Đạo giáo trong đối thoại”. Trong số những vị tham dự có đại diện của Vatican, Liên Hội đồng Giám mục châu Á, Hội đồng Đại kết thế giới.

Hội nghị nhằm mục đích chia sẻ những quan điểm và các khía cạnh liên quan đến chủ đề một cách chính thức tại hội nghị, cũng như tại các buổi thảo luận khác. Chương trình cũng nhằm kêu gọi hành động chung, chia sẻ ý thức trách nhiệm khi đối mặt với những thách thức của thế giới, dựa trên những giá trị đạo đức chung cho tất cả mọi người.

Tại Thái Lan

Sự kiện thứ hai là lễ kỷ niệm 230 năm ngôi chùa Phật giáo của Chetupon (Wat Pho) ở Bangkok vào ngày 9.11. Nhân dịp này, Thượng tọa Thepweeraporn, trụ trì chùa này đã mời hai đại diện của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn cùng các đại diện Giáo hội tại Thái Lan cùng tham dự.

Theo Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn, giữa Tòa Thánh và chùa Wat Pho đã có một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp. Đoàn Phật giáo đầu tiên từ Thái Lan viếng thăm Vatican vào ngày 5.6.1972 và đã có buổi gặp gỡ Đức Phaolô VI.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm