Thứ Tư, 19 Tháng Bảy, 2017 09:07

Tác phẩm nghệ thuật Kitô giáo của thế kỷ XVII triển lãm tại Rome

Vẻ đẹp lộng lẫy của tác phẩm "Pietà” do Michelangelo thực hiện là một sự tương phản rõ nét với các tác phẩm chân dung buồn rầu, khắc khổ của Caravaggio. Mặc dù phong cách của Caravaggio gây nhiều tranh cãi nhưng ông được nhiều nghệ sĩ khác ngưỡng mộ tài năng thiên bẩm của mình.

Các họa sỹ khẳng định thời đại nghệ thuật bắt đầu từ thế kỷ XVII, một thời đại đầy những thiên tài nghệ thuật như Velázquez và Bernini. Cuộc triển lãm này cho thấy sự phát triển của một trong những thế kỷ có nền nghệ thuật phong phú nhất của Tây Ban Nha và Ý.

Trong số những kiệt tác được trưng bày thì tác phẩm Chúa Giêsu trên thập giá của Bernini, cũng như tác phẩm nổi tiếng “Joseph's Tunic” của Velázquez, là hai tác phẩm mà công chúng ít được thấy. Màu sắc sống động của chúng cho thấy chúng bị ảnh hưởng từ Venice và Rome nhiều như thế nào.

Có tất cả 60 tác phẩm đến từ Tây Ban Nha. Các quốc vương đã giao cho các họa sĩ giỏi nhất ở thời đại đó tạo ra các kiệt tác cho cung điện của họ.

Cuộc triển lãm kế bên tòa nhà biểu tượng nhất thành phố Vĩnh Hằng của Ý ngày nay: đó là cung điện Quirinal. Đây là một trong ba nơi ở của Tổng thống Ý, cũng như từng là nơi ở của các vị Giáo hoàng và các vị vua trong quá khứ.

(Nguồn: Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm