Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, 2016 10:55

Tân Chân phước Engelmar Unzeitig

Linh mục Engelmar Unzeitig, dòng thừa sai Mariannhill được tuyên Chân phước vào ngày 24.9 trong buổi lễ do Đức Hồng y Angelo Amato, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, chủ sự tại thành phố Wurzburg, Đức.

Cha Engelmar Unzeitig, là cựu tù nhân trại tập trung Dachau thời Đức Quốc xã, sinh năm 1911 tại Greifendorf, ngày nay thuộc Cộng hòa Czech. Cha gia nhập chủng viện năm 18 tuổi và thụ phong linh mục năm 1939, với khẩu hiệu “nếu không ai khác muốn đi, thì tôi sẽ đi”. Hai năm sau, cha bị bắt và đưa tới trại tập trung Dachau ở miền nam Đức. Tại Dachau, cha học tiếng Nga để có thể giúp đỡ các tù nhân từ Đông Âu. Trong trại, cha được coi là vị thánh Thiên Thần Dachau, vì tận tụy săn sóc các tù nhân bị sốt thương hàn. Trong mùa đông từ năm 1944 đến 1945, nhiều tù nhân chết vì bệnh này. Chính cha Unzeitig cũng bị lây bệnh thương hàn và qua đời ngày 2.3.1945.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của cha Unzeitig và Đức Thánh Cha Phanxicô ban sắc lệnh ngày 21.1.2016 để tuyên Chân phước cho cha.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm