Thứ Năm, 13 Tháng Tám, 2015 14:48

Tân Giám mục phó giáo phận An Dương, Trung Quốc

Ngày 4.8.2015, tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận An Dương (Anyang), tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã diễn ra lễ truyền chức Giám mục công khai đầu tiên kể từ năm 2012 tại Trung Quốc, và đây là vị Giám mục Trung Quốc đầu tiên được tấn phong công khai trong triều đại giáo hoàng của Đức Phanxicô.

Linh mục Giuse Trương Ngân Lâm (Joseph Zhang Yinlin) được tấn phong Giám mục với sự phê chuẩn của Đức Giáo hoàng. Ngài là Giám mục phó với quyền kế vị tại giáo phận An Dương.

Tân Giám mục GP An Dương- Trung Quốc - GM Giuse Trương Ngân Lâm

Vị chủ phong là Đức cha Tôma Trương Hoài Tín, 90 tuổi (Thomas Zhang Huaixin), Giám mục An Dương và 3 Giám mục khác đều hiệp thông với Đức Thánh Cha,  đó là Đức cha Shen Bin, Giám mục giáo phận Hải Môn, tỉnh Giang Tô; Đức cha Yang Yongqiang, Giám mục giáo phận Chu Thôn, tỉnh Sơn Đông;  Đức cha Wang Renlei, Giám mục giáo phận Từ Châu, tỉnh Giang Tô.

Tân Giám mục GM Giuse Trương Ngân Lâm dâng lễ tạ ơn

Lần truyền chức Giám mục này không có sự hiện diện của các Giám mục không được Tòa Thánh nhìn nhận. Theo AFP, đối với giới phân tích, khi để cho ba vị Giám mục này chủ tọa lễ tấn phong Giám mục Trương Ngân Lâm, Bắc Kinh đã tung tín hiệu hòa dịu hướng về Tòa Thánh. Trước đây, sự hiện diện của một Giám mục không được Tòa Thánh công nhận là một hành động khiêu khích.

Tham dự lễ truyền chức có hơn 75 linh mục, 120 nữ tu và khoảng 1.400 giáo dân. Có 500 người không có chỗ trong thánh đường nên đã theo dõi buổi lễ qua màn hình lớn từ bên ngoài.

Đức tân Giám mục Trương Ngân Lâm 44 tuổi, đã được bầu lên hồi tháng 4.2015 và được sự phê chuẩn của Tòa Thánh. Giáo phận An Dương hiện có hai Giám mục, 36 linh mục và 120 nữ tu, 4 chủng sinh và 50.000 tín hữu Công giáo.

(PV)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm