Thứ Năm, 29 Tháng Tư, 2021 05:27

Tân linh mục bị ung thư đã qua đời

Cha Livinius Esomchi Nnamani vừa được thụ phong linh mục trước thời hạn tại bệnh viện vào Thứ Năm Tuần Thánh với sự cho phép đặc biệt của Đức Thánh Cha đã qua đời vì bệnh ung thư máu ở tuổi 31.

Tang lễ của vị linh mục trẻ được cử hành vào ngày 26.4 tại giáo xứ San Giovanni Leonardi. Cha đã dành 23 ngày cuối đời để dâng thánh lễ tại giường bệnh.

Cha Livinius đến từ Nigeria, theo học tại Đại học Giáo hoàng Thánh Thomas Aquinas (Rome) trong hai năm qua. Sau khi bệnh tình trở nên nặng, cha đã viết thư xin phép Đức Giáo Hoàng với mong ước được truyền chức linh mục sớm. Cha Livinius bước vào đời sống tu trì ở dòng Mẹ Thiên Chúa cách đây 10 năm tại Nigeria.

Thư của cha đã được Đức Giáo Hoàng chấp thuận vào ngày 31.3.2021. Ngày hôm sau, 1.4.2021, Đức cha Saint Thomas Aquinas đã cử hành lễ truyền chức linh mục cho cha Livinius tại bệnh viện Medica Group Casilino.

Vị tân linh mục đã ngay lập tức thi hành sứ vụ của mình tại bệnh viện. Cha về với Chúa vào ngày 23.4 sau khi nguyện kinh Lòng Chúa Thương Xót cùng với một linh mục khác và một thanh niên vừa nhận ra ơn gọi của mình. Sau tang lễ, tro cốt của cha sẽ được đưa về quê nhà ở Nigeria và chôn cất tại đó.

Cha Livinius Esomchi Nnamani dâng thánh lễ tại giường bệnh

Thiện Tâm (theo CNA)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm