Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2020 15:50

Tân linh mục dành lễ mở tay tặng bà

 

Những hình ảnh về lễ mở tay vô cùng đặc biệt của cha Anthony Ferguson, linh mục vừa thụ phong tại giáo phận Richmond (Mỹ) đã khiến cộng đồng mạng rất xúc động.

 

 

Ngay sau khi được truyền chức, cha Ferguson đã dành thánh lễ đầu tiên của mình để tặng người bà đang sống trong nhà hưu dưỡng, vào đúng sinh nhật lần thứ 98 của cụ. Vì lý do sức khỏe và đang giữa mùa dịch, người cao tuổi phải cách ly nghiêm ngặt để tránh bị lây nhiễm SARS-CoV-2 nên bà không thể có mặt để dự lễ thụ phong của cháu trai. Tuy nhiên, cụ vẫn rất hạnh phúc khi theo dõi thánh lễ được phát trực tiếp trên mạng xã hội. Và vào đúng ngày sinh nhật, cụ đã nhận được niềm vui bất ngờ khi vị tân linh mục đến bên hiên nhà ở cạnh phòng để dâng lễ.

Theo dõi lễ thụ phong của cháu trai qua máy tính bảng

 

Do tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là người lớn tuổi có nhiều nguy cơ cao bị trở nặng nếu nhiễm bệnh, nên bà và cháu vẫn phải ngăn cách bởi cửa kính dù đã ở rất gần nhau. Nhưng dịch bệnh hung hiểm hay khung cửa lạnh lùng không thể ngăn trở được tình yêu thương sâu đậm, và niềm hân hoan vô bờ bến của hai bà cháu. Cháu ở ngoài dâng lễ, bà ở trong tham dự một cách sốt sắng, dù vẫn đang phải thở ôxy do tuổi cao sức yếu. Hình ảnh bà và cháu được đăng lên mạng xã hội Twitter ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Những lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ khắp thế giới được gởi về cho cha Ferguson. Thánh lễ mở tay đặc biệt của vị tân linh mục chính là ngọn nến của niềm hy vọng, của tình thân và của đức tin, được thắp lên giữa cảnh u ám của đại dịch.

Cha Ferguson thường xuyên sử dụng mạng xã hội để nói về ơn gọi của bản thân, về niềm vui được loan báo Tin Mừng, và xem đây như một phương thức để đến gần hơn với các tín hữu trẻ. Trên tài khoản cá nhân ở Twittwer, phần tự giới thiệu, cha viết giản dị: “Một linh mục yêu mến Chúa Giêsu, thích khám phá nghệ thuật, truyền thông, cà phê, tác phẩm ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’, và trò chơi tàu lượn siêu tốc”.

 

L.C

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm