Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy, 2018 10:07

Tang lễ Đức Hồng y Jean-Louis Tauran

Ngày 12.7.2018, Đức Hồng y Angelo Sodano, niên trưởng Hồng y đoàn đã chủ sự tang lễ của Đức Hồng y người Pháp Jean-Louis Tauran tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Vatican. Ngài về với Chúa vào ngày 5.7 vừa qua, hưởng thọ 75 tuổi.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện nghi thức tiễn biệt ngài. Thánh lễ có rất đông các vị hồng y, giám mục, linh mục, tu sĩ và 1.000 giáo dân. Ngoài ra, các vị đại diện Hồi giáo cũng tham dự để bày tỏ lòng tri ân đến Đức Tauran về những việc ngài đã làm ở vai trò Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn.

Đức Hồng y Angelo Sodano chia sẻ: “Ngày hôm nay, rất nhiều người trong chúng ta cảm tạ ơn Chúa vì đã ban ngài đến với Giáo hội". Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự cảm kích đến người cộng sự trung thành dưới ba triều đại giáo hoàng.

Đức Tauran được Đức Gioan Phaolô II chỉ định làm Ngoại trưởng Tòa Thánh, được Đức Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn, và dưới thời Đức Phanxicô, ngài trở thành Hồng y Thị Thần, nghĩa là sẽ làm người tạm quản trị Toà Thánh khi trống tòa do vị giáo hoàng đương nhiệm thoái vị hoặc qua đời.

(Theo Romereports)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm