Thứ Ba, 03 Tháng Tư, 2018 08:08

Thái tử Charles chúc mừng Phục Sinh

Trong thông điệp chúc mừng Phục Sinh, Thái tử Charles của Anh đã nhấn mạnh về vấn đề các Kitô hữu bị bức hại, và ông nói rằng “họ sẽ không bị lãng quên”.

“Tôi ngưỡng mộ và tôn trọng tất cả những người đã cầu nguyện cho những kẻ bức hại các bạn, theo gương Đấng Kitô, tìm kiếm sự tha thứ cho kẻ thù của mình”, Thái tử Charles đã nói trong thông điệp kéo dài 4 phút. Thông điệp được ghi vào ngày 15.3 và công bố vào thứ Sáu Tuần Thánh vừa qua.

Thái tử Charles là người luôn ủng hộ những Kitô hữu bị bức hại. Trong cuộc gặp gỡ liên tôn vào tháng 12 năm ngoái, ông đã nhận định: “Thật đau lòng khi nói về những nỗi đau và sự chịu đựng mà các Kitô hữu đang phải đối mặt, trong thời đại ngày nay, chỉ vì đức tin của họ”.

Gần đây, ông đã gặp gỡ những người đứng đầu Giáo hội tại Trung Đông như: Đức Tổng Giám mục Bashar Warda của Erbil ở Iraq, và Đức Tổng Giám mục John Darwish của Zahlé và Furzol ở Lebanon. Thái tử chia sẻ: “Qua nhiều năm, tôi đã gặp nhiều người phải chạy trốn vì đức tin và vì cuộc sống tại quê nhà của họ - hoặc vì lý do nào đó họ phải ở lại quê nhà và phải chịu đựng những hậu quả khủng khiếp. Tôi thực sự rất xúc động trước lòng quả cảm và lòng khoan dung để tha thứ cho kẻ thù của họ, bất chấp những gì phải chịu đựng”.

Thái tử Charles nói tiếp: “Tôi cũng nghe rằng, trong đêm tối, đã có những tia sáng nhỏ nhen nhúm, dấu hiệu của sự phục sinh và hy vọng rằng, từ từ các Kitô hữu, những người đã phải chạy trốn khỏi quê nhà sẽ trở về và tái thiết lại quê hương của mình”.

Theo Ủy ban tái thiết Nineveh, có khoảng 37.031 Kitô hữu đã quay trở về quê hương trong gần 1 năm qua.

Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Anh Elizabeth II kết thúc thông điệp: “Vì vậy, lễ Phục Sinh này, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến tất cả những người dũng cảm, bất kể đức tin của họ, bị bức hại vì giữ vững niềm tin của mình”.

(Theo Crux)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm