Thứ Sáu, 15 Tháng Ba, 2019 14:58

Thánh giá và Kinh Thánh vẫn nguyên vẹn sau trận hỏa hoạn

 

Ðội cứu hỏa của một thành phố tại Mỹ nhanh chóng lao vào một nhà thờ nhỏ đang cháy ngùn ngụt vào giữa khuya và hoàn toàn bất ngờ trước phép lạ được chứng kiến vào đầu tháng 3.

 

Trong vòng vài giờ, nhà thờ Tin Lành ở thành phố Daniels, bang West Virginia của Mỹ, chìm trong lửa đỏ. Lính cứu hỏa của nhiều đơn vị khác nhau đã được huy động và họ nỗ lực suốt nhiều giờ để đẩy lui ngọn lửa hung hãn đang nuốt gọn cả tòa nhà. Tuy nhiên, khi dập tắt đám cháy và các đội lính cứu hỏa tiếp tục lùng sục, kiểm tra đống đổ nát, họ tìm được những thứ còn sót lại: các quyển Kinh Thánh và thánh giá đều còn nguyên vẹn.

Trước cảnh tượng đáng ngạc nhiên, Sở Cứu hỏa địa phương đã đăng tải những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường trên Facebook, cho thấy nhiều quyển Kinh Thánh được chồng trên mặt đất, trong khi mọi thứ xung quanh đều bị cháy đen. “Dù tai bay vạ gió, Chúa luôn ở bên chúng tôi. Hãy tưởng tượng tình cảnh có lúc cả nhà thờ nóng kinh người đến nỗi tất cả lính cứu hỏa đều phải dạt ra ngoài. Ai nấy đều cho rằng mọi thứ ắt hẳn phải bị thiêu thành tro bụi. Thế nhưng không có một quyển Kinh Thánh nào bị chạm lửa, và không một cây thánh giá nào trong khuôn viên nhà thờ bị tổn hại! Không có lính cứu hỏa nào bị thương!”, theo Facebook của Sở Cứu hỏa.

Mục sư Phil Farrington của nhà thờ này cho biết khoảng 20 cuốn Kinh Thánh đều nguyên vẹn, cũng như 3 cây thánh giá, bao gồm 2 cây bằng gỗ trên tường và một cây bằng đá trên mái nhà. Khi được tìm thấy, những quyển Kinh Thánh nằm tản mát ở nhiều nơi, bên trong túi treo đằng sau các băng ghế ngồi và trên bục giảng. Những bức ảnh đăng trên Facebook của Sở Cứu hỏa nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng, tạo nên làn sóng thán phục trên internet. Trong khi một số người cố gắng giải thích theo khía cạnh khoa học, đa số đều cho rằng đây là phép lạ.

Bà Melinda Bouma - nhân viên nhà xuất bản Zondervan Bibles, nơi xuất vài triệu quyển Kinh Thánh mỗi năm, trong đó có các quyển còn nguyên vẹn trong đám cháy nói trên, khẳng định không có bất kỳ xử lý đặc biệt nào trong quá trình in ấn và đóng sách để những quyển này khó cháy hơn. Ðối với mục sư Farrington, câu chuyện về những cuốn Kinh Thánh vẹn nguyên sau hỏa hoạn đã lan truyền khắp chốn, giúp bồi đắp đức tin và mang đến thông điệp hy vọng cho những người đang trong tình cảnh khó khăn: Mọi thứ có thể cháy rụi nhưng Lời Chúa là vĩnh cửu.

BẠCH LINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm