Thứ Năm, 21 Tháng Mười Một, 2019 17:04

Thánh lễ cho cộng đoàn Việt Nam tại Thái Lan

 

Hòa cùng niềm hân hoan trong chuyến viếng thăm của Ðức Phanxicô, một thánh lễ được tổ chức vào chiều 20.11 tại nhà thờ Thánh Don Bosco cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan và các tín hữu Việt Nam sang Bangkok nhân dịp này.

 

Thánh lễ do Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Huế - chủ tế, cùng Ðức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi - Giám mục Qui nhơn; Ðức cha Giuse Ðặng Ðức Ngân - Giám mục Ðà Nẵng; Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông tòa TGP TPHCM; 70 linh mục từ nhiều giáo xứ trên khắp Việt Nam; và 700 giáo dân.

Ảnh: ĐNA

 

Ðức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh chia sẻ với cộng đoàn về sự hiệp thông của Giáo hội hoàn vũ với Giáo hội châu Á và Giáo hội Thái Lan qua chuyến tông du của Ðức Phanxicô: “Chúng ta thấy được tinh thần Giáo hội của Chúa tác động trên hành tinh này. Chúng ta cũng thấy được tâm tình của Ðức Thánh Cha”. Với Giáo hội Việt Nam, ngài nhắc nhớ về sự dũng cảm, lòng trung kiên và đức tin bền vững của các thánh tử đạo, đồng thời mời gọi mỗi người ghi nhớ và nuôi dưỡng đức tin theo gương bậc tiền nhân. Ðức cha Giuse đề cập thực tế đáng lo ngại là số lượng tín hữu Công giáo tại châu Á đang bị suy giảm. Do đó, mỗi tín hữu cần cầu nguyện cho các hoạt động truyền giáo, theo tinh thần trong các sứ điệp của Ðức Giáo Hoàng.

 

Trong phần giảng lễ, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng cũng nói đến hoạt động của các tu sĩ nam nữ ngày nay và thành quả mà cộng đoàn Dân Chúa đã và đang đóng góp cho xã hội. Ngài nhấn mạnh tinh thần của người Kitô hữu là yêu thương và kết nối qua đức tin trong Ðức Giêsu. Mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cá nhân trong cộng đoàn cần yêu thương và kết nối cùng nhau để tinh thần và đức tin của Giáo hội ngày càng được nâng cao và nhân rộng.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng, giai điệu thánh ca Việt Nam âm vang trên đất Thái… Một kỷ niệm khó quên trong chuyến hành hương lần này!

Nguyên An (từ Bangkok)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm