Thứ Ba, 14 Tháng Năm, 2019 05:02

Thánh lễ Chúa nhật được cử hành lại tại Sri Lanka

Các trường học Công giáo tại Sri lanka sẽ mở cửa trở lại vào ngày 14.5 sau khi buộc phải đóng cửa kể từ các cuộc tấn công trong lễ Phục Sinh khiến 258 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương.

Thông tin trên do Đức Hồng y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục Colombo cho biết sau khi tham dự cuộc họp với 12 vị giám mục và Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena tại Colombo vào ngày 9.5 vừa qua.

Đức Hồng y Ranjih cũng thông bào các thánh lễ Chúa nhật sẽ được cử hành lại nếu điều kiện an ninh đảm bảo, bắt đầu từ ngày 13.5. Một thánh lễ đặc biệt ngoài trời sẽ được cử hành vào tối 16.5 ở Negobom để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công.

Đức Giám mục Anh giáo của Colombo, Đức cha Dhiloraj Canagasabey chia sẻ: “Chúng ta phải cùng tham gia, sát cánh bên nhau và xây dựng lại quê hương. Thảm kịch trong lễ Phục Sinh ở Sri Lanka là một biến cố khủng khiếp và đau buồn, mang đến sắc màu u tối. Giờ đây, cùng với đức tin và tình yêu thương giữa các huynh đệ, chúng ta sẽ bước ra khỏi bóng tối đó”.

Sri Lanka là một đảo quốc đa sắc tộc với khoảng 22 triệu dân, hầu hết theo đạo Phật. Hồi giáo chiếm khoảng 10% dân số, còn Công giáo chiếm khoảng 7,4%.

 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm