Thứ Năm, 18 Tháng Sáu, 2020 05:47

Thành viên mới cho Ủy ban Y tế Giáo hoàng

Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin đã bổ nhiệm các thành viên mới vào Ủy ban Giáo hoàng về hoạt động Y tế, trong giai đoạn 3 năm, từ tháng 6.2020 đến tháng 6.2023.

Ủy ban được Đức Phanxicô thành lập vào năm 2015 nhằm giúp đỡ các tổ chức y tế thuộc Giáo hội quản lý. Ủy ban có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu để xác định tính bền vững của hệ thống y tế Công giáo, và chuẩn bị cho các chiến lược bền vững, hoạt động lâu dài theo học thuyết xã hội của Giáo hội.

Đức ông Luigi Mistò, Chủ tịch Quỹ Chăm sóc Sức khỏe (FAS) của Tòa Thánh là Chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Y tế. Các thành viên khác bao gồm: Đức ông Segundo Tejado Muñoz - Phó Tổng thư ký của Bộ Phát triển Nhân bản toàn diện; giáo sư Renato Balduzzi - Đại học Công giáo Thánh tâm ở Milan; Giáo sư Giovanni Barbara, chuyên gia về luật thương mại..., sơ Annunziata Remossi (Bộ Tu sĩ) làm thư ký ủy ban.

Đức Hồng y Parolin ngỏ lời cảm ơn các thành viên Ủy ban vì sự phục vụ của họ để việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người ngày càng hiệu quả hơn, đúng với ý nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Quốc vụ khanh Tòa thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm