Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2019 17:38

Thêm gia đình tỷ phú Arnault quyên 200 triệu euro cho nhà thờ Đức Bà Paris

 

Sau khi gia đình tỷ phú Pinault thông báo đóng góp 100 triệu euro, đến lượt gia đình tỷ phú Bernard Arnault cho biết sẽ hiến 200 triệu euro (hơn 5.200 tỷ đồng) để phục dựng nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Paris.

 

 

 

Ngày 16.4, tập đoàn thời trang số một thế giới LVMH (với các thương hiệu Louis Vuitton, Givenchy, Céline, Kenzo, Guerlain, Marc Jacobs, Chaumet, Thomas Pink, Bulgari) ra thông cáo: "Gia đình Arnault và tập đoàn LVMH, trong tình liên đới với sự đau buồn của đất nước, chung sức vào việc xây dựng lại nhà thờ Chánh tòa tuyệt vời này, biểu tượng của nước Pháp, của di sản và sự đoàn kết quốc gia. Chúng tôi sẽ góp 200 triệu euro vào quỹ tái xây dựng công trình kiến trúc đã trở thành một phần trong lịch sử của Pháp - nhà thờ Đức Bà Paris".

Ngoài sự hỗ trợ của hai gia đình tỷ phú ngành thời trang là Pinault và Arnault (tổng cộng 300 triệu euro - gần 7.900 tỷ đồng), hiện đã có rất nhiều người tham gia đóng góp cho ngôi thánh đường.

Theo Forbes, ông Bernard Arnault (ảnh) hiện là người giàu nhất nước Pháp và giàu thứ 3 thế giới với tài sản khoảng 77 tỷ euro.

 

 

Lan Chi (Ảnh: AFP)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm