Thứ Hai, 23 Tháng Tư, 2018 04:29

Thêm một linh mục bị sát hại tại Mexico

Chỉ ít phút trước khi bắt đầu thánh lễ chiều, cha Rubén Alcántara Díaz, 50 tuổi, đã bị sát hại khi trên đường đi vào nhà thờ Nuestra Señora del Carmen ở Cuautitlán Izcalli, ngoại ô thủ đô Mexico.

Ít phút sau, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, cô lập khu vực giữa đường Miraluna và Miramar. Văn phòng Tổng chưởng lý bang Mexico tiến hành cuộc điều tra. Theo lời một số nhân chứng, cha Alcántara đang trên đường đến nhà thờ thì dừng lại nói chuyện với hai giáo dân. Ngay khi chuẩn bị vào nhà thờ, cha bị hai kẻ lạ mặt tấn công bằng dao, đâm nhiều nhát vào người dẫn đến tử vong.

Trung tâm Đa truyền thông Công giáo (CCM) đã lên tiếng về các vụ bạo lực chống lại tôn giáo xảy ra tại Mexico trong thời gian qua. Trong 6 năm, dưới thời Tổng thống Enrique Peña Nieto, đã có 22 linh mục bị sát hại tại nước này. Cuộc tấn công gần đây nhất tại Mexico đã khiến hai linh mục thiệt mạng là vào ngày 5.2, cha Germaín Muñiz García, 39 tuổi và cha Iván Añorve Jaimes, 37 tuổi đã bị bắn.

Kể từ năm 2012, đã có 22 linh mục tại Mexico bị sát hại. Với 3 vụ sát hại các linh mục trong 4 tháng đầu năm 2018, cho thấy năm nay sẽ là một năm đầy biến động với Giáo hội Mexico, một quốc gia có số lượng tín hữu lớn thứ hai trên thế giới.

Hiện trường vụ sát hại cha Rubén Alcántara Díaz

Cha Jose Alfredo Suarez de la Cruz bị sát hại ngày 19.9.2016 tại Mexico

(Theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm