Thứ Sáu, 20 Tháng Tư, 2018 10:24

“Thiên Chúa có tấm lòng của một người cha”

Trong chuyến viếng thăm giáo xứ Thánh Phaolô Thánh Giá ở Corviale, khu ngoại ô Rome, Đức Giáo Hoàng gặp các tín hữu trước khi cử hành thánh lễ Chúa nhật và ngài đã có cử chỉ vô cùng từ ái với một bé trai đang đau buồn vì bố mới qua đời.

 

Đức Thánh Cha đã gặp các em nhỏ trong các lớp giáo lý, cũng như gặp gỡ người già, người nghèo, người bệnh trong giáo xứ. Sau đó, ngài giải tội cho nhiều người. Ngài cũng trả lời một số câu hỏi của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Một cậu bé được mời lên đặt câu hỏi, em đứng trước micro nhưng rồi không thốt nên lời mà ôm mặt thổn thức. Đức Phanxicô nói, giọng dịu dàng: “Lên đây, con lên đây nào! Con có thể nói thầm vào tai cha”. Ngài ôm lấy cậu, vỗ về một lúc lâu, lắng nghe và thì thầm an ủi. Không chỉ cậu bé, mà toàn bộ giáo dân giáo xứ Thánh Phaolô Thánh Giá đều xúc động trước sự từ ái của Đức Thánh Cha.

Khi bé trai đã về lại chỗ ngồi, ngài nói: “Cậu bé khóc vì nhớ bố. Bố cậu vừa qua đời. Bé đã can đảm thể hiện cảm xúc trước chúng ta, vì tình yêu đối với bố và hỏi: ‘Liệu bố của con, một người không theo đạo, có được lên thiên đàng? Bố là một người tốt’. Người bố là một nhân chứng đẹp, là người tốt, như con của ông nhận định. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể biết ai ở trên thiên đàng. Nhưng Chúa nhìn thế nào một người cha như vậy? Thiên Chúa có tấm lòng của một người cha. Vì thế, Chúa sẽ không để một người cha như vậy rời xa khỏi Ngài”.

Đức Thánh Cha cũng nói thêm về sự cải đổi của thánh Mátthêu, nhằm nhấn mạnh đến “quyền năng của Chúa Giêsu trong việc thay đổi một trái tim”. Khi một bé gái hỏi ngài, liệu những người không chịu phép rửa tội có phải là con Thiên Chúa, Đức Phanxicô trả lời: “Tất cả trẻ em đều là con Thiên Chúa. Tất cả mọi người! Thiên Chúa đã tạo ra tất cả chúng ta. Ngài yêu thương hết thảy, Ngài đặt vào trái tim mỗi người lương tâm để có thể phân biệt điều gì xấu, điều gì tốt. Nhưng khi chúng ta được rửa tội, Chúa Thánh Thần sẽ đi vào lương tâm, làm cho việc chúng ta thuộc về Thiên Chúa trở nên mạnh hơn”.

Trao đổi với những người cao niên, Đức Phanxicô đã nói về phận sự của giáo xứ đối với giáo dân: “Giáo dân là những người có nhu cầu lớn nhất, là trung tâm của giáo xứ, trung tâm của Tin Mừng. Mọi người đều đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, nhưng những nỗi buồn, cũng như mọi khó khăn cũng không cho phép chúng ta từ bỏ niềm vui và hy vọng”. Bởi vì, Đức Thánh Cha giải thích, Chúa Giêsu đã đến cứu chuộc chúng ta bằng những vết thương của Ngài. Chúa Giêsu đã trả giá cho chúng ta, Ngài ở gần chúng ta. Ngài muốn điều tốt đẹp cho chúng ta và muốn chúng ta hân hoan.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm