Sau khi 42 sơ tại tu viện của dòng Nữ tu Thánh Giá ở Sevills, Tây Ban Nha, bị nhiễm Covid-19, các bạn nhỏ đã tìm được cách để động viên họ. Các nữ tu rất được người dân ở thành phố này quý mến. Họ đã dành cả cuộc đời cho những người khó khăn nhất, đi đến khắp hang cùng ngõ hẻm để giúp đỡ những người phải chịu nhiều đau khổ. Khi dịch Covid-19 hoành hành ở Tây Ban Nha, nhiều nữ tu đã nhiễm bệnh. Trong những ngày cách ly, các nữ tu đã không thể rời khỏi tu viện để đến với các anh chị em bị đau khổ. Với các sơ, dịch bệnh là thập giá của thế giới, và họ chính là Nữ tu Thánh Giá nên muốn gánh lấy thập giá này như là một cách để gần Thiên Chúa hơn.
![]() |
Trẻ em ở Seville rất yêu mến các sơ và mong muốn làm điều gì đó để chia sẻ với họ trong giai đoạn phải chống chọi với Covid-19. Ngày 8.10, các học sinh trường Santa Ana đã tô màu nhiều bức tranh vẽ nữ tu, và thêm vào các lời chúc để động viên. Các bạn nhỏ cũng cầu nguyện cho các sơ mau khỏe lại. Những bức tranh này đã được dán lên cổng tu viện và là nguồn an ủi rất lớn cho các sơ đang bị bệnh.
Thiện Tâm (theo Aleteia)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.