Thứ Ba, 18 Tháng Hai, 2020 06:54

Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ 16 sẽ tổ chức vào năm 2022

Thượng Hội đồng Giám mục kế tiếp được lên kế hoạch vào “mùa thu năm 2022” nhằm đảm bảo cho Giáo hội có được sự chuẩn bị và tổ chức tốt. Đức Thánh Cha đã quyết định thời gian tổ chức trong khi tham dự phiên họp đầu tiên của Ủy ban Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ 15.

Trong phiên làm việc vào ngày 7.2, một số chủ đề được đưa ra thảo luận cho kỳ công nghị kế tiếp, đồng thời cũng xem xét các vấn đề khác như các bước đã được thực hiện sau Thượng Hội đồng về Giới trẻ năm 2018 và các phản hồi về tông huấn hậu Thượng Hội đồng “Christus vivit”.

Đức Phanxicô sẽ chọn một trong ba chủ đề được đề xuất. Phiên họp cũng nhấn mạnh về nhu cầu cấp thiết để bày tỏ tình liên đới với những người anh em bị bắt buộc phải di cư.

Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng Thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục đã thông báo về việc Đức Hồng y Joseph Coutts, Tổng Giám mục Karachi (Pakistan) trở thành thành viên mới của Hội đồng thường trực thay cho Đức Hồng y Luis Antonio Tagle được bổ nhiệm làm Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc.

Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri cũng đã trình bày kết quả tham khảo trong năm 2019 về các vấn đề có thể được đưa ra thảo luận tại Thượng Hội đồng Giám mục kế tiếp.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm