Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một, 2017 19:16

TIẾNG CHUÔNG NHÀ THỜ NGÂN VANG TẠI KASHMIR, ẤN ĐỘ SAU 5 THẬP NIÊN

Lần đầu tiên trong vòng 5 thập niên qua, tiếng chuông mới vang lên lại tại ngôi nhà thờ lớn nhất ở bang Kashmir vào ngày Chúa nhật 29.10.2017.

Các Kitô hữu ở Srinagar, thủ phủ của Kashmir đã có mặt tại nhà thờ Công giáo Thánh Gia 120 năm tuổi để dự buổi lắp đặt chuông mới, nặng hơn 100kg. Chuông nhà thờ đã bị hư hỏng trong một cuộc tấn công, gây hỏa hoạn do những người biểu tình chống lại cuộc chiến ở Trung Đông cách đây 50 năm.

Sydney Rath, một Kitô hữu tại địa phương cho biết, chuông đã bị hư hỏng hoàn toàn và không còn sử dụng được, nhưng các tín hữu ở đây không đủ tiền để mua một chiếc mới. Chuông mới do một gia đình Công giáo sống ở Srinagar dâng tặng.

Nhiều người, kể cả những người ở các tôn giáo khác như Hồi giáo, Ấn giáo cũng tham dự buổi lắp đặt chuông mới. Cha Roy Matthews, vị chủ chăn của nhà thờ cho biết, buổi lễ biểu trưng cho tinh thần đối thoại liên tôn đã phản ánh văn hóa đa tôn giáo ở Kashmir. Cha nói: “Sự kiện này rõ ràng cho thấy tất cả chúng ta là một, không phân biệt đức tin, tín ngưỡng, vì cơ bản tất cả chúng ta đều là con người. Đây là một thông điệp mà mọi tôn giáo trên thế giới nên noi theo để không còn sự phân chia và bạo lực nhân danh tôn giáo”.

THIỆN TÂM (Theo Crux)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm