Thứ Hai, 27 Tháng Tư, 2020 15:30

“Tiếp sức” chống dịch ở những miền đất nghèo

 

Nhằm giảm bớt hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra, tổ chức bác ái quốc tế Trợ giúp các Giáo hội đau khổ (ACN) đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 5,5 triệu USD cho các linh mục, tu sĩ đang phục vụ ở những cộng đồng nghèo khó trên khắp thế giới.

 

Trong tình trạng khó khăn ngày càng gia tăng do dịch bệnh, ACN mong muốn giúp cho các vị mục tử và nam, nữ tu sĩ có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh như chăm sóc người già và người bệnh, giúp đỡ người nghèo, thăm hỏi tù nhân… Quỹ của tổ chức này sẽ được chia ra cho các dự án bác ái ở vùng Trung Ðông, Trung và Ðông Âu, châu Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi, theo Aleteia.

 

Chủ tịch điều hành của ACN, ông Thomas Heine-Geldern cho biết: “Khi sự đau khổ do dịch bệnh lan rộng khắp toàn cầu, thì sự chăm sóc về mặt tinh thần và xã hội càng cấp thiết. Chúng tôi mong muốn sự hỗ trợ này sẽ giúp cho các linh mục và nữ tu, những người đang ở tiền tuyến đem tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa đến với tất cả những người đang chịu đau khổ. Bây giờ, hơn bao giờ hết, ánh sáng và niềm hy vọng từ Chúa là vô cùng cần thiết”.

Trong bối cảnh toàn thế giới phải đối phó với dịch bệnh thì nhiều cộng đồng ở các nước đang phát triển đang gặp muôn vàn khó khăn do nguồn lực hạn chế, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong cuộc khủng hoảng này, thường phụ thuộc vào Giáo hội địa phương ở nhiều lĩnh vực, kể cả về chăm sóc sức khỏe.

 

Ông Heine-Geldern chia sẻ: “Chúng ta hiệp nhất cầu nguyện với các linh mục và nữ tu, những người đã tận hiến cuộc đời để phục vụ cho những ai dễ bị tổn thương nhất trên khắp thế giới. Giáo hội đóng vai trò đặc biệt về mặt tinh thần cũng như các hoạt động mục vụ trong cuộc sống hằng ngày ở những cộng đoàn Kitô hữu nghèo khó, và chúng ta phải giúp đỡ để củng cố mạng lưới này an toàn. Chúng tôi cảm ơn những nhà tài trợ, những người cũng có những khó khăn của riêng mình trong thời gian này nhưng vẫn không quên những người yếu thế. Ðây là một cử chỉ đẹp, một cử chỉ giúp cho niềm tin sống mãi”.

Minh Hùng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm