Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng, 2018 05:26

Tìm niềm ủi an ở dòng Nữ tử bác ái Vinh Sơn

Những gương mặt rạng ngời niềm vui khi đến trung tâm của dòng Nữ tử bác ái Vinh Sơn Phaolô ở Rome. Họ là người già, đến trung tâm để cùng cầu nguyện, cùng ăn chung với nhau, không chỉ hỏi han, kể cho nhau nghe về cuộc đời của mình, mà quan trọng là làm giảm bớt nỗi cô đơn tuổi già mà họ phải chịu đựng.

Những cụ ông, cụ bà cảm thấy nơi đây giống như ngôi nhà của mình, bởi vì họ tìm thấy được nơi có thể chia sẻ mọi chuyện với người khác. Sơ Carla đã dành trọn cuộc đời mình để phục vụ cho những người cần giúp đỡ. Sơ cho biết: “Chúng tôi làm hết sức có thể để giúp đỡ mọi người, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi trở thành bạn của họ. Chúng tôi giúp họ bình tĩnh và tạo ra một môi trường thân thiện, nhưng trên hết, chúng tôi lắng nghe. Lắng nghe những gì họ muốn chia sẻ".

Cứ mỗi thứ ba, khoảng 30 người già sẽ đến trung tâm để sinh hoạt cùng nhau. Sáng kiến này là một trong những việc mà Đức Giáo Hoàng luôn kêu gọi mọi người chung tay: người già cần được lắng nghe bởi vì họ giữ nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm cuộc sống.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm