Hội đồng Giám mục Bờ Biển Ngà cảnh báo việc khai thác vàng

Hội đồng Giám mục Bờ Biển Ngà cảnh báo việc khai thác vàng Các giám mục Bờ Biển Ngà cảnh báo việc khai thác vàng trái phép đang là vấn đề gây nguy hiểm cho sức khỏe của cư dân và gây hại cho môi trường, và kêu gọi chính phủ tăng cường cuộc chiến chống lại việc khai thác vàng trái phép.

Hai Tổng Giáo phận ở Philippines hoạt động giúp người nghèo

Hai Tổng Giáo phận ở Philippines hoạt động giúp người nghèo Hai Tổng Giáo phận Manila và Lingayen-Dagupan đã tổ chức những hoạt động xã hội nhân Ngày Thế giới vì người nghèo lần thứ 46, được tổ chức ngày 13.11.2022. Tại Manila, hơn 1.000 người vô gia cư đã tập trung tại giáo xứ Thánh Vinh Sơn Phaolô để được tắm, cắt tóc và ăn uống miễn phí.

Tổng Giáo phận Seoul muốn đăng cai Ðại hội Giới trẻ Thế giới năm 2027

Tổng Giáo phận Seoul muốn đăng cai Ðại hội Giới trẻ Thế giới năm 2027 Phát biểu tại Đại hội Liên Hội đồng Giám mục châu Á được tổ chức tại Thái Lan vừa mới kết thúc, Đức Tổng Giám mục Peter Chung Soon-taick của Seoul bày tỏ ý muốn đưa Đại hội Giới trẻ Thế giới đến Seoul vào năm 2027 để tái khởi động việc mục vụ giới trẻ trong Giáo hội tại Hàn Quốc

Dòng Camillô phục vụ những người nghèo ở Uganda

Dòng Camillô phục vụ những người nghèo ở Uganda Suy dinh dưỡng, nghèo đói, mù chữ và thất nghiệp là những thách thức ở Uganda. Thêm vào đó, kể từ đầu tháng 9.2022, dịch Ebola lại xuất hiện ở hai huyện là Mubende và Kassanda với 60 ca mắc bệnh đã khiến Uganda phải giới nghiêm hai điểm nóng này.

Liên Hội đồng Giám mục Á châu khai mạc Ðại hội

Liên Hội đồng Giám mục Á châu khai mạc Ðại hội Ngày 12.10, các giám mục Công giáo ở châu Á đã bắt đầu Đại hội kéo dài 2 tuần tại Bangkok (Thái Lan), kỷ niệm 50 năm thành lập Liên Hội đồng Giám mục của châu lục.

Tổng thống Wickramasinghe gặp gỡ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Sri Lanka

Tổng thống Wickramasinghe gặp gỡ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Sri Lanka Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickramasinghe đã gặp Đức cha Harold Anthony Perera, Chủ tịch Hội đồng Giám mục nước này vào chiều ngày 2.10.2022 tại Tòa Giám mục.

Mình Thánh Chúa còn nguyên vẹn sau trận hỏa hoạn

Mình Thánh Chúa còn nguyên vẹn sau trận hỏa hoạn Sau trận hỏa hoạn vào đêm 16.9 thiêu rụi nhà thờ Đức Maria ở làng Nchang, Cameroon, thuộc giáo phận Mamfé, Đức Giám mục Aloysius Fondong của giáo phận đến Nhà Tạm trong khu đổ nát để lấy Mình Thánh Chúa và phát hiện bình thánh và Mình Thánh vẫn nguyên vẹn.

Ðức Thánh Cha gặp gỡ 200 tân giám mục

Ðức Thánh Cha gặp gỡ 200 tân giám mục Trong những ngày từ 1.9 đến 19.9.2022, tại Đại học Nữ vương Tông đồ ở Rome đã diễn ra hai khóa đào tạo dành cho các giám mục được thụ phong trong vài năm vừa qua, với chủ đề “Loan báo Tin Mừng trong một thời đại thay đổi và hậu đại dịch: Sự phục vụ của các giám mục”.