Giáo hội tại Sri Lanka sống Mùa Chay 2023

Giáo hội tại Sri Lanka sống Mùa Chay 2023 Linh mục Basil Rohan Fernando, giám đốc quốc gia Hội Giáo hoàng Truyền giáo Sri Lanka khuyến khích giáo dân sống Mùa Chay 2023 qua việc cầu nguyện và chầu Thánh Thể, tham gia chặng đàng Thánh giá vào mỗi thứ Sáu hằng tuần và thực hiện các hoạt động bác ái giúp người túng thiếu.

Ðức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Ðức Thánh Cha cầu nguyện cho nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Trận động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6.2.2023 ở Kahramanmaras của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria đã làm cho hơn 2.400 người chết, hàng ngàn người bị thương.

Ðức Giáo Hoàng thăm CHDC Congo và Nam Sudan

Ðức Giáo Hoàng thăm CHDC Congo và Nam Sudan Đức Thánh Cha Phanxicô thực hiện cuộc “hành hương hòa bình” đến CHDC Congo và Nam Sudan từ ngày 31.1 đến 5.2.2023. Tại thủ đô Kinshasa của CHDC Congo, ngài gặp gỡ chính quyền dân sự, các nạn nhân của cuộc xung đột ở miền đông và các giám mục.

Một con đường mang tên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI tại Burkina Faso

Một con đường mang tên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI tại Burkina Faso Ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso có một con đường mang tên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI. Đức Tổng Giám mục Michael Crotty, Sứ thần Tòa Thánh đã khánh thành con đường này vào ngày 13.6.2021.

Bữa ăn Giáng Sinh cho người nghèo

Bữa ăn Giáng Sinh cho người nghèo Cộng đồng Thánh Egidio đã tổ chức bữa ăn Giáng Sinh cho người nghèo tại Vương Cung Thánh Đường Ðức Mẹ Maria ở Trastevere, Rome, với sự tham dự của 300 di dân và người nghèo vào trưa 25.12.2022.

Canh thức cầu nguyện nơi mộ thánh Nicôla

Canh thức cầu nguyện nơi mộ thánh Nicôla Buổi canh thức cầu nguyện cho cuộc chung sống giữa các Kitô hữu được Hội đồng Giám mục Ý tổ chức tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Nicôla ở Bari, Ý, nơi có mộ phần thánh nhân, vào ngày 21.12.2022.

Ðức Giám mục tân cử Yousaf Sohan ưu tiên cho việc giáo dục

Ðức Giám mục tân cử Yousaf Sohan ưu tiên cho việc giáo dục Đức Giám mục tân cử Yousaf Sohan của giáo phận Multan, Pakistan, cho biết ngài sẽ ưu tiên giáo dục người Công giáo trong giáo phận: “Phương châm của tôi là truyền giáo, giáo dục.

Giáo hội tại Cuba kỷ niệm 25 năm lễ Giáng Sinh là ngày lễ tại Cuba

Giáo hội tại Cuba kỷ niệm 25 năm lễ Giáng Sinh là ngày lễ tại Cuba Giáng Sinh năm 2022 là dịp Giáo hội tại Cuba kỷ niệm 25 năm lễ Giáng Sinh trở lại thành ngày lễ tại quốc gia này. Ngày 13.12.1997, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã công bố khôi phục ngày lễ Giáng Sinh trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II từ ngày 21 đến 26.1.1998.