Giáo hội Tây Ban Nha chống nạn đói tại Burkina Faso

Giáo hội Tây Ban Nha chống nạn đói tại Burkina Faso Tổ chức Caritas Tây Ban Nha cho biết tài trợ hơn 1,2 triệu USD cho dự án chống nạn đói tại 3 giáo phận của Burkina Faso là Ouahigouya, Dori và Kaya. Việc tài trợ được thực hiện qua trung gian của Caritas Burkina Faso.

Ngày những vị Tử đạo của các Giáo hội Đông Phương

Ngày những vị Tử đạo của các Giáo hội Đông Phương 31.7 được ấn định là Ngày những vị Tử đạo của các Giáo hội Đông Phương.

Nhà thờ dâng kính Thánh Têrêsa Calcutta ở Kosovo

Nhà thờ dâng kính Thánh Têrêsa Calcutta ở Kosovo Nhà thờ Chánh tòa mới ở thủ đô Pristina của Kosovo sẽ được thánh hiến vào ngày 5.9.2017 và dâng kính Thánh Têrêsa Calcutta. Đây cũng sẽ là lễ tưởng niệm 20 năm ngày Mẹ Têrêsa Calcutta qua đời.

UNESCO công nhận mộ của các tổ phụ là di sản thế giới

UNESCO công nhận mộ của các tổ phụ là di sản thế giới Tổ chức UNESCO đã công nhận lăng mộ của các Tổ phụ ở Hebron, Bờ Tây là di sản thế giới, theo đề xuất của chính quyền Palestine.

25 năm giám mục của Đức Phanxicô

25 năm giám mục của Đức Phanxicô Trong thánh lễ sáng 27.6, kỷ niệm 25 năm thụ phong Giám mục, Đức Thánh Cha Phanxicô giảng về 3 mệnh lệnh Chúa truyền cho tổ phụ Abraham trong bài đọc thứ nhất là hãy đứng lên, ngắm nhìn và hy vọng.

Ngày Bác ái

Ngày Bác ái Chúa nhật 25.6, Giáo hội Ý cử hành Ngày Bác ái của Đức Thánh Cha với những cuộc lạc quyên để hỗ trợ các hoạt động bác ái của ngài.

Ngày Thế giới Người nghèo

Ngày Thế giới Người nghèo Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập trong Giáo hội “Ngày thế giới về người nghèo”, sẽ được cử hành lần đầu ngày 19.11.2017, Chúa nhật thứ II của tháng 11

Vatican kêu gọi bảo tồn đại dương

Vatican kêu gọi bảo tồn đại dương Ngày 6.6, Đức Hồng y Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ Phục vụ Phát triển nhân bản toàn diện của Tòa Thánh kêu gọi đề ra các biện pháp bảo vệ các đại dương chống lại thảm họa môi trường tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ) về bảo tồn môi trường biển.