Ấn Độ cho phép linh mục, tu sĩ có chuyên môn làm luật sư

Ấn Độ cho phép linh mục, tu sĩ có chuyên môn làm luật sư Tòa án tối cao Ấn Độ đã chấm dứt những tranh biện kéo dài từ 13 năm nay và phán quyết rằng ơn gọi tu trì không thể coi như tương đương với một nghề nghiệp để kiếm lợi, nhưng là một lối sống, và vì thế các linh mục, tu sĩ có chuyên môn và bằng cấp phù hợp được phép làm luật sư.

Đức Phanxicô giúp nạn nhân động đất ở Mexico

Đức Phanxicô giúp nạn nhân động đất ở Mexico Đức Thánh Cha đã gởi đợt đầu 150.000 USD để góp phần cứu trợ nạn nhân trận động đất ngày 20.9 ở Mexico làm ít nhất 250 người thiệt mạng và nhà cửa, hạ tầng hư hại nghiêm trọng.

Ngoại trưởng Tòa Thánh thăm Iran

Ngoại trưởng Tòa Thánh thăm Iran Ngoại trưởng Tòa Thánh Paul Richard Gallagher vừa thăm Iran trong ba ngày, từ 6-8.9.2017. Theo ông Mohammad Taher Rabbani, Đại sứ Iran tại Vatican

Cuộc chiến chống nạn buôn người

Cuộc chiến chống nạn buôn người Tòa Thánh kêu gọi cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống nạn buôn người hãy đặc biệt bảo vệ nạn nhân một cách hữu hiệu hơn, nhất là những di dân.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I sẽ sớm được tôn vinh

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I sẽ sớm được tôn vinh Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh cho biết, sau khi có sắc lệnh nhìn nhận Đức Gioan Phaolô I đã thực hành các nhân đức Kitô giáo đến mức độ anh hùng, nếu một phép lạ được công nhận, thì hồ sơ tuyên Chân phước cho Đức cố Giáo Hoàng sẽ sớm hoàn tất.

Tổng thống Ấn Độ ca ngợi Giáo hội Công giáo

Tổng thống Ấn Độ ca ngợi Giáo hội Công giáo Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind ca ngợi các hoạt động bác ái của Giáo hội Công giáo nhằm giúp đỡ dân nghèo và những người bị bỏ rơi

Cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố

Cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố Sáng Chúa nhật 20.8.2017, Đức Hồng y Juan José Omella, Tổng Giám mục TGP Barcelona, cử hành thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gia, cầu nguyện cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Barcelona và Cambrils (Tây Ban Nha) hôm 17.8.

Dòng Phanxicô kỷ niệm 800 năm ở Thánh Địa

Dòng Phanxicô kỷ niệm 800 năm ở Thánh Địa Năm 2017, để kỷ niệm 800 năm hiện diện tại Thánh Địa, dòng Phanxicô đã tổ chức một chuỗi hoạt động, với nhiều thánh lễ tạ ơn, hội thảo ở Giêrusalem và các cuộc triển lãm ở nhiều nơi.