Tín hữu Trung Quốc viếng thăm chủng sinh và nữ tu

Tín hữu Trung Quốc viếng thăm chủng sinh và nữ tu Phái đoàn giáo dân gồm 50 người từ hai giáo xứ Xiaomu và Lujia đã đến thăm các chủng sinh và nữ tu vào ngày 19.9.2023. Tại Thiểm Tây, các tín hữu đã mang theo trái cây và thực phẩm tặng chủng viện, dòng nữ Phan Sinh Truyền Giáo Thánh Tâm Chúa Giêsu và cơ sở dưỡng lão của dòng.

Campuchia tôn vinh di sản thế giới

Campuchia tôn vinh di sản thế giới Campuchia đã tổ chức lễ tôn vinh khu quần thể đền Koh Ker nhân dịp di tích này được UNESCO chính thức đưa vào danh sách Di sản thế giới ngày 17.9.2023. Biểu lộ niềm vui này, cộng đồng Công giáo đã tổ chức lễ rung chuông tại mỗi nhà thờ vào lúc 7 giờ sáng ngày 21.9.2023 để mừng lễ công bố.

Mali cải thiện chất lượng giáo dục

Mali cải thiện chất lượng giáo dục Diễn đàn Quốc gia về Giáo dục Công giáo lần thứ hai đã được tổ chức từ ngày 17 đến 21.9.2023 với chủ đề “Giáo dục Công giáo ở Mali ngày nay: những triển vọng nào cho việc bảo vệ bản sắc của mình và duy trì sự phục vụ dân chúng?”.

Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn lần thứ 109

Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn lần thứ 109 Ngày này đã được cử hành vào 24.9.2023 với chủ đề “Tự do chọn lựa di cư hay ở lại”. Đức Thánh Cha Phanxicô đã có một sứ điệp về ngày này, trong đó có đoạn viết : “Các cuộc chiến tranh, khí hậu khắc nghiệt và nghèo đói cùng cực là những nguyên nhân rõ ràng nhất dẫn đến tình trạng di cư bắt buộc hiện nay.

Giám mục Trung Quốc tham dự Thượng Hội đồng Giám mục thế giới

Giám mục Trung Quốc tham dự Thượng Hội đồng Giám mục thế giới Hai giám mục thuộc Giáo hội tại Trung Quốc sẽ tham dự Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kỳ thứ XVI là Đức cha Giuse Dương Vĩnh Cường, 53 tuổi, Giám mục giáo phận Chu Thôn; và Đức cha Antôn Diệu Xuân, 58 tuổi, Giám mục giáo phận Tể Ninh.

Ba tân linh mục Campuchia

Ba tân linh mục Campuchia Đức cha Olivier Schmitthaeusler, thuộc Hội thừa sai Paris, Giám quản Tông tòa của Hạt đại diện Tông tòa Phnom Penh, đã truyền chức linh mục cho ba phó tế là thầy Gioan Baotixita Vy Samman, Antôn Thai Tatanak Bunly và Poul Vin Kann, vào ngày 23.9.2023 tại nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô.

Thiết lập thừa tác vụ phó tế vĩnh viễn ở Philippines

Thiết lập thừa tác vụ phó tế vĩnh viễn ở Philippines Ngày 17.8.2023, Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã thông báo cho Đức cha Pablo Virgilio David, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, về việc Đức Thánh Cha chấp thuận thiết lập thừa tác vụ phó tế vĩnh viễn tại Giáo hội Philippines.

Sinh viên giúp nông dân

Sinh viên giúp nông dân Khoảng 100 người ở làng Poco Leok ở huyện Manggarai thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara, Indonesia đã được đào tạo để làm thức ăn lên men cho động vật theo một chương trình do Hiệp hội Sinh viên Công giáo Indonesia tổ chức vào ngày 16.9.2023.