Tin vắn thế giới
Tàu bệnh viện Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục hoạt động

Tàu bệnh viện Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục hoạt động

Con tàu này như một trung tâm y tế di động phục vụ hàng trăm ngàn người trong những cộng đồng ven sông của Brazil. Sau thời gian phải tạm ngưng hoạt động khi bắt đầu đại dịch, nay tàu đã hoạt động trở lại ở phía tây Pará (Brazil).

Carlo Acutis sẽ được tuyên chân phước

Carlo Acutis sẽ được tuyên chân phước Đấng đáng kính Carlo Acutis, người Ý, qua đời năm 2006, sẽ được tuyên chân phước vào ngày 10.10.2020 tại Assisi, Ý.

Ðức Thánh Cha tham gia buổi đấu giá cho hoạt động bác ái

Dự án xây doanh trại mới cho vệ binh Thụy Sĩ tiếp tục tiến triển Đức Thánh Cha tham gia và cho bán đấu giá nhiều vật dụng của ngài, trong đó có một chiếc xe đạp đua sơn theo màu cờ Vatican, được ông Peter Sagan, người Slovakia, vô địch thế giới, trao tặng Ðức Thánh Cha.

Xe cứu thương cho người nghèo và vô gia cư ở Rome

Xe cứu thương cho người nghèo và vô gia cư ở Rome Sáng Chúa nhật 31.5.2020, lễ Hiện Xuống, trước khi dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho chiếc xe cứu thương dành cho người nghèo và người vô gia cư.

Các nữ tu Thừa sai Bác ái giúp lương thực cho 40.000 gia đình

Các nữ tu Thừa sai Bác ái giúp lương thực cho 40.000 gia đình Các nữ tu Thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa ở Kolkata (Ấn Độ) giúp lương thực cho 40.000 gia đình nghèo tại nhiều khu vực thuộc thành phố Howrah, nơi có gần 15 triệu dân cư trong thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.

Giáo hội Thái Lan có tân Tổng Giám mục

Giáo hội Thái Lan có tân Tổng Giám mục Ngày 13.5.2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn của Đức Tổng Giám mục Louis Chamniern Santisuknriran, 78 tuổi, từ nhiệm sứ vụ tại Tổng Giáo phận Tharé và Nonseng, và bổ nhiệm linh mục Anthony Weradet Chaiseri, Tổng Đại diện giáo phận làm Tổng Giám mục kế nhiệm.

Ðức Hồng y Renato Corti qua đời

Ðức Hồng y Renato Corti qua đời Đức Hồng y Renato Corti, người Ý, qua đời ngày 12.5.2020 ở tuổi 84. Đức Hồng y sinh ngày 1.3.1936 tại Galbiate. Ngài được Đức Tổng Giám mục Giovanni Battista Montini, sau này là Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, truyền chức linh mục ngày 28.6.1959.

Tuần lễ Laudato Si’

Tuần lễ Laudato Si’ Tòa Thánh lên kế hoạch tổ chức tuần lễ kỷ niệm 5 năm ngày tông huấn Laudato Si’ - Chăm sóc Ngôi nhà chung của chúng ta được ban hành ngày 24.5.2015.

Tu sĩ Capuchin tặng khẩu trang phòng dịch

Tu sĩ Capuchin tặng khẩu trang phòng dịch Khẩu trang với hàng ngàn màu sắc được các tu sĩ dòng Anh em Hèn mọn Capuchin trao tặng người dân Cameroon, một trong những quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19. Ở nước này, việc đeo khẩu trang trong thời dịch là bắt buộc.Khẩu trang với hàng ngàn màu sắc được các tu sĩ dòng Anh em Hèn mọn Capuchin trao tặng người dân Cameroon, một trong những quốc gia châu Phi bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19. Ở nước này, việc đeo khẩu trang trong thời dịch là bắt buộc.