Giáo hội đồng hành với cư dân Amazon

Giáo hội đồng hành với cư dân Amazon “Những vết thương gây ra cho môi trường ở Amazon không chỉ là một vấn đề sinh thái, xã hội, mà chúng liên quan trực tiếp đến Giáo hội, vì việc bảo vệ mạng sống con người tạo nên mối liên quan này”, linh mục João Messias Sousa, dòng Phanxicô, nói đến kiện sống khó khăn của những người dân bản địa sống trong rừng nhiệt đới Amazon.

Giáo hội tại Ethiopia thăm người tị nạn

Giáo hội tại Ethiopia thăm người tị nạn Phái đoàn giám mục Ethiopia do Đức cha Lisane-Christos Matheos Semahun, Đại diện Tông tòa Hosanna đã đến thăm người tị nạn ở Bahir Dar-Dessie, một trong 13 khu vực pháp lý thuộc Giáo hội tại nước này.

Ðiểm truyền giáo Araimiri có thêm phòng học

Cộng thể Don Bosco ở Araimiri, Papua New Guinea, phụ trách một ngôi trường có 200 em học sinh từ lớp 3 đến lớp 8, nay trường có thêm 3 phòng học mới vào đầu tháng 3.2021.

Malaysia mở cửa trở lại các nhà thờ ở bang Sarawak trong Mùa Chay

Malaysia mở cửa trở lại các nhà thờ ở bang Sarawak trong Mùa Chay Các nhà thờ ở Kuching, thủ phủ của bang Sarawak thuộc Malaysia đã mở cửa trở lại vào Mùa Chay.

Ðức Thánh Cha thăm văn sĩ Edith Steinschreiber Bruck

Ðức Thánh Cha thăm văn sĩ Edith Steinschreiber Bruck Ngày 20.2.2021 Ðức Thánh Cha Phanxicô đã cho phép Bộ Phong thánh ban hành các sắc lệnh nhìn nhận nhân đức anh hùng của 3 nữ tu truyền giáo người Ý, thuộc dòng Các Nữ tu Người nghèo

Caritas Jerusalem dấn thân tại Dải Gaza

Caritas Jerusalem dấn thân tại Dải Gaza Từ đầu năm 2021, Caritas Jerusalem đã cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản khẩn cấp tại Dải Gaza cho những nhà có người bị Covid-19 và các bệnh khác.

Ngôi nhà mới dành cho phụ nữ và trẻ em đường phố ở Calcutta

Ngôi nhà mới dành cho phụ nữ và trẻ em đường phố ở Calcutta Đây là ngôi nhà thứ 50 do nữ tu Lucy Kurien thành lập, vừa được khai trương ở Calcutta. Nữ tu Kurien, dòng Thánh Giá, là người Công giáo duy nhất trong số 20 phụ nữ đã được chính phủ Ấn Độ trao giải thưởng Nari Shakti Puraska, giải thưởng dành cho những người hoạt động thăng tiến phụ nữ, vào ngày 8.3.2016.

Một vị giám mục Venezuela qua đời vì Covid-19

Một vị giám mục Venezuela qua đời vì Covid-19 Đức cha Cástor Oswaldo Azuaje, 70 tuổi, Giám mục giáo phận Trujillo ở Venezuela, bị nhiễm SARS-CoV-2, đã qua đời ngày 8.1.2021