Lãnh đạo Phật giáo Campuchia vinh danh Ðức Giám mục Olivier Schmitthaeusler

Lãnh đạo Phật giáo Campuchia vinh danh Ðức Giám mục Olivier Schmitthaeusler Các nhà lãnh đạo Phật giáo Campuchia tôn vinh vị Giám mục Đại diện Tông tòa, người Pháp, thuộc Hội Truyền Giáo Paris (MEP) về những đóng góp của ngài cho xã hội. Sự kiện này diễn ra tại chùa Ang Montrey ở huyện Tram Kak, tỉnh Takeo, miền nam Campuchia.

Dòng Các nữ tu thánh Giuse ở Trung Quốc kỷ niệm 150 năm thành lập

Dòng Các nữ tu thánh Giuse ở Trung Quốc kỷ niệm 150 năm thành lập Đây là dòng tu nữ của Tổng Giáo phận Bắc Kinh, được Đức cha Louis-Gabriel Delaplace thành lập từ năm 1872.

Sự phát triển của các Thừa sai Lòng Thương Xót

Sự phát triển của các Thừa sai Lòng Thương Xót Trong buổi tiếp các Thừa sai Lòng Thương Xót, ngày 25.4.2022, Đức Thánh Cha đã mời gọi các vị noi gương lòng quảng đại của bà Rút, luôn mang trên tay “cái mền của lòng thương xót”, để bao bọc bằng hơi ấm những ai đến xin ơn tha thứ của Chúa.

Hai giám mục ở Peru và Zambia là bậc đáng kính

Hai giám mục ở Peru và Zambia là bậc đáng kính Ngày 9.4.2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuẩn y sắc lệnh công nhận các nhân đức anh hùng, tôn phong 5 vị tôi tớ Chúa, trong đó có hai giám mục thừa sai và ba nữ giáo dân, lên bậc đáng kính. Hai vị giám mục là Đức cha Martino Fulgenzio Elorza Legaristi và Đức cha Francesco Costantino Mazzieri.

Thánh hiến Học viện Thừa sai Công giáo Abidjan

Thánh hiến Học viện Thừa sai Công giáo Abidjan Tại Bờ Biển Ngà, Đức cha Boniface Ziri, giám mục giáo phận Abengouro đã thánh hiến Học viện Thừa sai Công giáo Abidjan cho Đức Mẹ vào ngày 19.3.2022, nhân ngày lễ Thánh Giuse.

Phụ nữ Ghana giúp nạn nhân vụ nổ ở Apiatse

Phụ nữ Ghana giúp nạn nhân vụ nổ ở Apiatse Đại diện Hiệp hội Phụ nữ Công giáo Ghana, bà Oppong và Đức cha John Baptist Attakruh, Giám mục giáo phận Sekondi-Takoradi đã đến chia sẻ những tặng phẩm giúp các nạn nhân vụ nổ tại làng Apiatse.

Giáo hội Hàn Quốc ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình

Giáo hội Hàn Quốc ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình Cộng đồng Công giáo Hàn Quốc hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, đã tham gia việc ăn chay, hy sinh và cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine.

Ðức Thánh Cha hỗ trợ người tị nạn Ukraine

Ðức Thánh Cha hỗ trợ người tị nạn Ukraine Thông qua Văn phòng Bác ái, ngày 2.3.2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi vật tư y tế đến Vương Cung Thánh Đường Santa Sofia ở Roma. Đây là nhà thờ dành cho cộng đồng người Công giáo Ukraine ở Ý.