Cô bé đến với Ðức Thánh Cha trong buổi tiếp kiến chung

Cô bé đến với Ðức Thánh Cha trong buổi tiếp kiến chung Tại buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô vào sáng 21.8.2019, một lần nữa cử tọa lại chứng kiến một bé gái tự rời khỏi đám đông rồi lên khán đài để đến với Đức Phanxicô.

Một nhà truyền giáo tử nạn ở Puerto Rico

Một nhà truyền giáo tử nạn ở Puerto Rico Hiệp hội thừa sai Puerto Rico đau buồn trước cái chết bất ngờ vào ngày 18.8.2019 của linh mục Stanislaw Szczepanik, người Ba Lan.

Vatican góp phần thành lập bệnh viện ung thư nhi ở Peru

Vatican góp phần thành lập bệnh viện ung thư nhi ở Peru Tòa Thánh cùng với nhiều tổ chức xã hội quốc tế góp phần xây dựng một bệnh viện ung thư nhi đầu tiên ở Peru mang tên Vidawasi - Ngôi nhà của sự sống, tọa lạc tại thành phố Yanahuara, Cusco.

Chính phủ Ai Cập hợp pháp hóa thêm 88 nhà thờ

Chính phủ Ai Cập hợp pháp hóa thêm 88 nhà thờ Chính phủ Ai Cập đã hợp pháp hóa 88 nhà thờ của Giáo hội Chính Thống Copt. Theo hãng tin Fides, đến nay, tổng số nhà thờ và cơ sở Kitô giáo được hợp thức hóa đã lên tới 1.109.

Ngân hàng ngũ cốc chống bóc lột và nghèo đói

Ngân hàng ngũ cốc chống bóc lột và nghèo đói Một ngân hàng chuyên trữ ngũ cốc để chống lại hạn hán, đói khát và bóc lột đã được xây dựng ở Chad, quốc gia ở miền Trung châu Phi, do linh mục dòng Tên người Ý Franco Martellozzo thành lập.

Nhà thờ Ðức Mẹ Ðồng Trinh ở Iraq vang lại tiếng chuông

Nhà thờ Ðức Mẹ Ðồng Trinh ở Iraq vang lại tiếng chuông Việc mở lại nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh ở giáo phận Basra, Iraq, là một dấu chỉ hy vọng cho nhiều người dân.

Xe ba bánh người khuyết tật

Xe ba bánh người khuyết tật Tu sĩ Trevor Robinson, một nhà truyền giáo người Anh thuộc Hiệp hội Truyền giáo châu Phi, đã làm những chiếc lăn cho người khuyết tật ở Ghana.

Nữ tu Mariam Thresia được tuyên thánh vào ngày 13.10.2019

Nữ tu Mariam Thresia được tuyên thánh vào ngày 13.10.2019 Lễ tuyên thánh nữ tu Mariam Thresia đã được Đức Phanxicô ấn định vào ngày 13.10.2019. Nữ tu Mariam Thresia Chiramel Mankidiyan, vị sáng lập tu hội Thánh Gia, được người dân Ấn Độ tôn vinh như Mẹ Têrêsa Calcutta.