Thứ Bảy, 06 Tháng Tám, 2022 06:27

Tình bạn đặc biệt của hai bé gái Ukraine ở Vatican

Cô bé Adriana, 13 tuổi có cha là người Ý, gốc Thụy Sĩ, và mẹ là người Ukraine. Margherita, 12 tuổi, là con gái của một gia đình Ukraine tị nạn khi chiến tranh xảy ra...

Cả hai gặp nhau tại trại hè “Tuổi trẻ Vatican”, cùng trải qua thời gian vui vẻ bên nhau. Margherita đang nỗ lực học tiếng Ý để có thể hòa nhập với cuộc sống mới. Em cố gắng dùng một ít từ tiếng Ý và tiếng Anh em biết để giao tiếp với mọi người.

Mọi thứ thay đổi khi Margherita gặp Adriana, cô bé có thể nói cả tiếng Ý, Ukraine, Đức và Anh. Adriana chia sẻ, em đang đi thì nghe thấy Margherita nói tiếng Ukraine nhưng người bạn đi chung không hiểu, thế là em dừng lại và dịch những gì Margherita đã nói. Tình bạn của hai em bắt đầu từ đấy.

Margherita chia sẻ, em cảm thấy rất hạnhh phúc trong 3 tuần tham dự trại hè vì nếu em phải ở suốt ngày trong nhà tại Ý 3 tuần, em sẽ suy nghĩ rất nhiều về Ukraine. Nhờ tình bạn, em có thể tạm quên chiến tranh và trải nghiệm cuộc sống bình thường.

Adriana bày tỏ hy vọng được trở về thăm quê hương vì nhiều năm rồi em chỉ biết về Ukraine qua lời kể của người thân đang sống tại đó. Em mong muốn chiến tranh sớm chấm dứt để mọi người có thể gặp nhau.

Adriana và Magherita 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm